• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  3 công ty tiền điện tử lọt vào danh sách 10 kỳ lân công nghệ tài chính hàng đầu thế giới

  Robin Wu11:18 - 1 Tháng Tư, 2023
  521 lượt xem

  Top 10 kỳ lân công nghệ tài chính

  Finbold chỉ ra rằng có 3 công ty tiền điện tử với mức định giá tích lũy là 42,3 tỷ USD lọt vào danh sách 10 kỳ lân công nghệ tài chính hàng đầu thế giới tính đến quý 4 năm 2022. Mười kỳ lân chiếm tổng giá trị là 273,7 tỷ USD.

  Ripple có trụ sở tại Hoa Kỳ có mức định giá 15 tỷ USD để xếp thứ 5 chung cuộc. Blockchain.com đứng thứ 6 với mức định giá 14 tỷ USD. OpenSea với mức định giá 13,3 tỷ USD có giá trị thứ 8 trên toàn cầu.

  Ở những nơi khác, gã khổng lồ thanh toán Stripe là kỳ lân có giá trị nhất với 95 tỷ USD. Tiếp theo là Checkout.com với 40 tỷ USD. Đối thủ có trụ sở tại Vương quốc Anh, ngân hàng Revolut, đứng thứ 3 với 33 tỷ USD. Tiếp theo là Chime với 25 tỷ USD.

  Tác động của kỳ lân blockchain

  Các công ty blockchain trong danh sách kỳ lân hàng đầu là một cột mốc quan trọng. Tầm quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính ngày càng tăng. Các kỳ lân thường bị chi phối bởi nền tảng thanh toán và ngân hàng. Nhưng sự gia nhập của các công ty tiền điện tử phá vỡ bối cảnh của ngành. Đây cũng là chỉ báo cho thấy thị trường tiền điện tử đang trưởng thành.

  Hoa Kỳ vẫn là điểm đến hàng đầu của các kỳ lân. Sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm ngành đầu tư mạo hiểm phát triển tốt, văn hóa khuyến khích tinh thần kinh doanh và đổi mới, thị trường tiêu dùng rộng lớn và giàu có, nền kinh tế đa dạng với nhiều ngành khác nhau. Và một nền kinh tế hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp.

  Môi trường thuận lợi của Hoa Kỳ có thể không giống nhau đối với các công ty tiền điện tử khi xét đến sự không chắc chắn về quy định đe dọa sự tồn tại của các công ty trong khu vực. Tuy nhiên, các công ty tiền điện tử có lợi thế là có thể di chuyển dễ dàng, vì không có ranh giới địa lý để hạn chế chúng. Chẳng hạn, sau cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc, nhiều công ty khởi nghiệp đã chuyển hoặc thành lập doanh nghiệp của họ ở nơi khác. Đã có những lo ngại rằng các quy định nghiêm ngặt ở Hoa Kỳ có thể dẫn đến những động thái tương tự.

  Sự thống trị của Ripple trong bối cảnh quy định không chắc chắn

  Ripple vẫn là kỳ lân tiền điện tử có giá trị cao nhất. Hoa Kỳ vốn bị chi phối bởi sự không chắc chắn về quy định. Công ty phải đối mặt với một vụ kiện do Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) đứng đầu. Nội dung liên quan đến bán XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký. Nhưng việc định giá của công ty vẫn ổn định. Vụ kiện có thể sẽ có tác động lan rộng trên thị trường tiền điện tử nói chung.

  Tương lai của kỳ lân công nghệ tài chính

  Hầu hết các công ty đã đưa ra các biện pháp như làm chậm quá trình tuyển dụng và sa thải nhân viên khi nguồn vốn giảm. Mặc dù vậy, kỳ lân công nghệ tài chính được coi là ứng cử viên hàng đầu cho một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO). Nhưng tính khả thi của việc tung ra một phiên bản khác lại phụ thuộc vào tình trạng của nền kinh tế.

  Nhìn chung, có sự lạc quan về tương lai. Các công ty tập trung vào các sản phẩm mới như Web3 và lĩnh vực tiền điện tử có khả năng tiếp tục tăng trưởng sau thời kỳ suy thoái của thị trường.

  Theo Finbold

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục