• Chia sẻ bài viết

 • 3 Lý do phổ biến khiến người dùng bị hack xâm nhập vào ví

  Pham Daniel11:39 - 10 Tháng Sáu, 2023
  392 lượt xem
  3 lý do hack ví

  Lừa đảo hoặc hack ví là một điều đang gia tăng trong không gian tiền điện tử. Ngày càng có nhiều người dùng bị mất tiền vì bị hack ví cá nhân hơn. Gần đây nhất là vụ hack ví Atomic Wallet. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 3 lý do hàng đầu khiến người dùng bị hack ví.

  3 lý do phổ biến khiến người dùng bị hack ví

  Hãy cùng nhau tìm hiểu 3 lý do phổ biến khiến người dùng bị hack ví.

  Xác nhận hợp đồng độc hại

  Hợp đồng thông minh có thể yêu cầu bạn xác nhận giao dịch trên các nền tảng tiền điện tử. Nhưng đôi khi sẽ có những trang web đưa ra những hợp đồng độc hại. Khi bạn xác nhận những hợp đồng này ví của bạn sẽ bị hack và mất tài sản.

  Điều quan trọng là hãy luôn kiểm tra thật cẩn thận các hợp đồng trước khi xác nhận. Không xác nhận các yêu cầu từ các trang web không rõ nguồn gốc. Hãy luôn cẩn trọng trước khi xác nhận các hợp đồng để tránh những khoản mất mát xảy ra.

  Các liên kết lừa đảo

  Một lý do phổ biến khác thường đến từ việc truy cập vào những liên kết lừa đảo. Những hacker thường gửi email hoặc tin nhắn giống với các nguồn đáng tin cậy như các sàn giao dịch. Những email này thường đi kèm với các liên kết và yêu cầu bạn truy cập liên kết đó. Tất nhiên những liên kết này là giả và khi bạn truy cập vào sẽ bị lộ thông tin.

  Nguy hiểm hơn là khi bạn truy cập vào những liên kết này hacker sẽ có thể kiểm soát ví của bạn. Tất nhiên sau đó mọi tài sản trong ví của bạn sẽ bị đánh cắp.

  Hãy luôn kiểm tra thật kỹ các thông tin và thông báo bạn nhận được. Hãy xác nhận thật cẩn thận từ nhiều nguồn trước khi truy cập hay làm theo yêu cầu gì.

  Phần mềm độc hại

  Ngoài hai phương thức trên, một phương thức phổ biến khác là dùng phần mềm độc hại. Những hacker sẽ cài các mã độc vào những phần mềm độc hại. Khi bạn tải xuống và sử dụng các phần mềm độc hại này các hacker sẽ ăn cắp tiền của bạn. Các phần mềm độc hại này thường được tự động tải xuống hoặc đính kèm trong các liên kết giả mạo. Khi bạn nhấn vào đoạn mã độc sẽ tự động được tải xuống.

  Hãy luôn tài các ứng dụng từ những nguồn chính thống và uy tín. 

  Các lời khuyên dành cho bạn

  • Không bao giờ nhấp vào liên kết trong email hoặc thông tin liên lạc đến từ những người hoặc nền tảng mà bạn không biết.
  • Bất kỳ trang web nào yêu cầu thông tin đăng nhập của bạn nên được tương tác cẩn thận.
  • Luôn chạy các bản cập nhật trên PC của bạn với các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất.
  • Tạo và lưu mật khẩu an toàn cho từng tài khoản tiền điện tử của bạn bằng trình quản lý mật khẩu.
  • Đối với tất cả các tài khoản tiền điện tử của bạn, hãy luôn bật xác thực hai yếu tố và giữ an toàn.
  • Không bao giờ cung cấp cho bất kỳ ai khóa riêng tư của bạn, điều đó có nghĩa là cung cấp cho họ toàn quyền truy cập vào ví của bạn.
  • Luôn nhớ giữ khóa riêng của bạn ở chế độ ngoại tuyến và ở nơi an toàn.
  • Luôn cẩn thận khi đăng thông tin nhạy cảm trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Luôn kiểm tra các chi tiết và thông báo đến từ tay cầm chính thức của ví tiền điện tử của bạn.

  Tổng kết

  Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 3 lý do bị hack ví phổ biến nhất. Coinplus hy vọng anh em đã nắm được cách phòng tránh những lý do này để không có điều đáng tiếc nào xảy ra. Chúc anh em kiếm được tiền từ thị trường này.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục