• Chia sẻ bài viết

 • 40.000 Bitcoin được Chính phủ Mỹ chuyển trên Coinbase, chuyện gì đang xảy ra?

  Wilson Nguyen04:03 - 8 Tháng Ba, 2023
  602 lượt xem

  Điều gì đang xảy ra?

  Chính phủ Mỹ gần đây đã chuyển khoảng 40.000 Bitcoin, trị giá hơn 2 tỷ đô la, sang Coinbase. Mặc dù động thái này đã làm dấy lên suy đoán rằng chính phủ có thể đang tìm cách thanh lý các khoản nắm giữ của mình trong khi thị trường tiền điện tử đang ở mức cao tại địa phương, nhưng có vẻ như hầu hết các giao dịch chuyển tiền đều diễn ra trong nội bộ.

  Chuyển giao nội bộ là các hoạt động thông thường không liên quan đến việc bán Bitcoin, mà là phân phối lại chúng trong tổ chức. Trong trường hợp nắm giữ Bitcoin của chính phủ Mỹ, có khả năng việc chuyển tiền là một phần trong việc quản lý thường xuyên của chính phủ đối với tài sản tiền điện tử của họ.

  Liệu có phải chính phủ muốn thanh lý bitcoin?

  Điều đáng chú ý là khoảng 9.861 Bitcoin bị hacker tịch thu từ Silk Road cũng đã được gửi đến Coinbase. Silk Road là một chợ đen trực tuyến khét tiếng đã bị FBI đóng cửa vào năm 2013. Bitcoin bị tịch thu đã được bán đấu giá vào năm 2014 và không rõ tại sao chúng lại được chuyển sang Coinbase bây giờ.

  Động thái này đã đặt ra câu hỏi về chiến lược tổng thể của chính phủ Mỹ với việc nắm giữ Bitcoin. Một số người đã suy đoán rằng chính phủ có thể đang tìm cách bán bớt cổ phần của mình trong khi thị trường đang ở mức cao, trong khi những người khác cho rằng việc chuyển nhượng chỉ đơn giản là một phần trong quá trình quản lý tài sản của chính phủ. 

  Ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử

  Bất kể ý định của chính phủ là gì, động thái này không có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Giá của Bitcoin vẫn tương đối ổn định bất chấp bài phát biểu giảm giá gần đây nhất mà Jerome Powell đưa ra tại Quốc hội, các giao dịch chuyển tiền của chính phủ và các diễn biến khác trong không gian. 

  Vào thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch ở mức 22.024 đô la, thực tế không cho thấy phản ứng nào đối với việc chuyển tiền.

   

  Theo U.today

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục