• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  400 công ty tiền điện tử ngừng hoạt động ở Estonia sau luật mới

  Robin Wu11:49 - 9 Tháng Năm, 2023
  384 lượt xem

  Số lượng các công ty tiền điện tử ở Estonia giảm mạnh do thay đổi trong luật quản lý. Gần đây, Đơn vị tình báo tài chính Estonia (FIU) đã đưa ra các kiểm tra quy định nghiêm ngặt. Dẫn đến việc đóng cửa của một số công ty tiền điện tử.

  Cơ quan quản lý cũng đã rút một số giấy phép từ VASPs.

  Estonia đã triển khai các quy tắc quản lý tiền điện tử mới

  FIU  đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến tác động của các sửa đổi đối với một số luật điều chỉnh vào tháng 03/2023. Bản sửa đổi này không áp dụng cho các luật Chống rửa tiền (AML) và Chống tài trợ cho khủng bố.

  Khoảng 200 công ty tiền điện tử địa phương đã đóng cửa kể từ 15/03. Việc thực thi luật đã thu hồi giấy phép hoạt động của gần 200 công ty.

  Đáng chú ý, chính phủ Estonia đã tăng cường phạm vi tuân thủ dự kiến. Các quy tắc mở rộng bao gồm tăng phí cấp phép. Ngoài ra yêu cầu báo cáo thông tin và vốn. Các công ty tiền điện tử ​​sẽ cần duy trì nguồn dự trữ vốn. Và phải liên kết hợp pháp với Estonia. 

  Bản sửa đổi đã giới thiệu Quy tắc của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính và FIU chịu trách nhiệm thực thi luật.

  Estonia là một trong những quốc gia trên thế giới tập trung mạnh mẽ vào việc tạo ra một chế độ quản lý tiền điện tử ổn định và mạnh mẽ. Việc duy trì và ban hành các quy tắc AML đã tồn tại trong vài năm. 

  Sự sốt sắng tăng lên sau khi nước này phát hiện ra khoản tiền trị giá khoảng 235 tỷ USD được rửa vào năm 2018. Thỏa thuận bất hợp pháp này liên quan đến Ngân hàng Danske. Đây là chi nhánh Estonia của siêu ngân hàng Đan Mạch.

  Tại sao cơ quan quản lý Estonia thu hồi giấy phép VASPs?

  Trong tuyên bố mới nhất, Giám đốc FIU Matis Maeker tuyên bố rằng họ đã vấp phải những tình huống gây sốc khi gia hạn ủy quyền của một số công ty tiền điện tử. Một số tình huống đáng ngờ cho thấy có mối liên hệ với các hoạt động bất hợp pháp.

  Phần lớn trong số họ có vấn đề và thông tin sai lệch về công ty. Một số giám đốc điều hành trong ban quản lý thiếu kiến ​​thức đúng đắn. Trong khi một số đã giả mạo thông tin đăng nhập. Ngoài ra, một số công ty đã đăng ký mọi người làm thành viên hội đồng quản trị mà các cá nhân đó không biết về các vị trí đó.

  400 công ty tiền điện tử đóng cửa ở Estonia theo luật mới
  Tổng vốn hóa thị trường tăng hôm nay l Nguồn: Tradingview.com

  Cơ quan quản lý cũng đã thấy một số tài liệu giống hệt nhau giữa các công ty. Điều này có nghĩa là họ sao chép các kế hoạch kinh doanh giống nhau. Từ đó họ sử dụng cùng các tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp và hợp pháp.

  Theo vị giám đốc này, những bằng chứng này đến từ hồ sơ của một số VASP bị mất giấy phép. Trong khi đó, dữ liệu từ FIU tiết lộ rằng kể từ 01/05, chỉ có khoảng 100 công ty tiền điện tử đang hoạt động được đăng ký tại Estonia.

  Theo Bitcoinist

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *