• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  5 cách để phát hiện một airdrop là lừa đảo

  Pham Daniel04:31 - 27 Tháng Tư, 2023
  505 lượt xem
  5 cách phát hiện airdrop lừa đảo

  Airdrop là một công cụ tiếp thị phổ biến được các dự án blockchain ở giai đoạn đầu sử dụng. Bằng cách tặng quà cho những người dùng tham gia quảng bá hoặc sử dụng sản phẩm beta của mình. Các dự án sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn trong giai đoạn đầu.

  Mặc dù đã có nhiều airdrop nổi tiếng và thành công gần đây như APT, ARB. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những airdrop lừa đảo gây thiệt hại cho người dùng. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 5 cách để phát hiện airdrop lừa đảo.

  5 cách để phát hiện ra một airdrop lừa đảo

  Phần thưởng quá hứa hẹn

  Nếu một airdrop hứa hẹn một phần thưởng cao nhưng các yêu cầu lại khá đơn giản thì đó có thể là lừa đảo. Các airdrop hợp pháp thường chỉ thưởng 1 lượng nhỏ token để thu hút người dùng quan tâm đến dự án. Ngoài ra dự án cũng sẽ không hứa hẹn về giá trị quá cao của phần thưởng đó. Nếu một airdrop cho thấy phần thưởng quá hứa hẹn bạn nên cẩn trọng.

  Yêu cầu thông tin cá nhân quan trọng

  Những kẻ lừa đảo thường sử dụng airdrop để thu thập các thông tin cá nhân của người dùng. Những dự án airdrop hợp lệ thường chỉ yêu cầu một vài thông tin cơ bản như địa chỉ ví hay user telegram. Nếu một airdrop yêu cầu thông tin quá cá nhân hãy lưu ý, đặc biệt là seedphrase. Nếu cung cấp thông tin này bạn hoàn toàn có thể mất trắng tài sản.

  Không có nhiều thông tin về dự án

  Một airdrop hợp lệ thường sẽ công khai thông tin cũng như là mục tiêu cụ thể của dự án. Ngoài ra nhóm đứng sau dự án cũng sẽ được công khai mà không cần giấu điều gì. Nếu một dự án cung cấp ít hoặc không có thông tin gì về dự án thì tốt nhất bạn nên tránh xa.

  Các airdrop không rõ nguồn gốc 

  Anh em cần hết sức cẩn thận đối với các airdrop từ các nguồn không chính thống. Nếu một dự án có chương trình airdrop thì thông tin của nó sẽ được công khai trên các kênh chính thống của dự án. Nếu anh em chỉ vô tình lướt thấy airdrop ở đâu đó tốt nhất nên kiểm tra lại trên các kênh chính thống. Còn nếu trên các trang chính thống của dự án không có thì tự anh em biết phải làm gì rồi đúng không.

  Tổng kết

  Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 5 cách để phát hiện ra một airdrop lừa đảo. Coinplus hy vọng anh em đã nắm rõ được để những trường hợp đáng tiếc không xảy ra. Chúc anh em may mắn và kiếm được tiền từ thị trường này.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục