• Chia sẻ bài viết

 • Alejandro Cao de Benos bị bắt giữ vì đã giúp nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith trốn sang Triều Tiên

  Robin Wu05:28 - 3 Tháng Mười Hai, 2023
  334 lượt xem

  Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ Alejandro Cao de Benos – người đã giúp đỡ nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith đào tẩu qua Triều Tiên. Reuters đưa tin vào ngày 01/12.

  Chính quyền địa phương được cho là đã phát hiện ra rằng Alejandro Cao de Benos đang ở Barcelona dưới danh tính giả. Có vẻ hắn muốn đi tàu hỏa đến Madrid. Cảnh sát bắt giữ hắn tại một nhà ga xe lửa Madrid vào ngày 30/11.

  Cao de Benos đã được trả tự do vô điều kiện sau khi xuất hiện trước thẩm phán Tòa án Tối cao vào 01/12. Được biết, quy trình dẫn độ đang chờ xử lý. Hoa Kỳ sẽ phải chính thức hóa yêu cầu dẫn độ và cung cấp tài liệu.

  Bị cáo khẳng định sẽ không bị dẫn độ:

  “Không có chuyện dẫn độ. Lời buộc tội của Hoa Kỳ không tồn tại ở Tây Ban Nha… Tôi xin cảm ơn cảnh sát Tây Ban Nha vì đối xử tốt và hỗ trợ cá nhân của họ dành cho tôi.”

  Cao de Benos nói rằng một mệnh lệnh cụ thể đã được đưa ra dưới thời cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. DOJ đã buộc tội Benos và một cá nhân khác vào tháng 04/ 2022. Một tấm áp phích của FBI cho thấy rằng các cáo buộc đang được tiến hành. Thủ tục sớm nhất sẽ diễn ra vào tháng 01.

  Alejandro Cao de Benos bị buộc tội tổ chức hội nghị và sắp xếp chuyến đi

  Virgil Griffith đã tới Triều Tiên để tham gia một hội nghị về tiền điện tử và blockchain vào tháng 04/2019. Anh ta bị bắt vào tháng 11 năm đó. Chính quyền Mỹ cho rằng Griffith cung cấp thông tin có thể giúp Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt. Qua đó tham gia vào các hoạt động rửa tiền. Griffith bị kết án vào năm 2021. Hiện nay anh ta hiện đang ở trong tù.

  DOJ cáo buộc rằng Cao de Benos và doanh nhân Hoa Kỳ tên là Christopher Emms đã tổ chức hội nghị blockchain mà Griffith đã tham dự.

  Benos và Emms được cho là đã tuyển dụng Griffith. Họ đã sắp xếp cho anh ta đi du lịch trong nước. DOJ cũng tuyên bố rằng Cao de Benos đã nói với Griffith rằng Triều Tiên sẽ không đóng dấu vào hộ chiếu của anh ta, do đó che giấu chuyến đi của Griffith. Sau khi hội nghị kết thúc, Cao de Benos và Emms được cho là đã làm việc với Griffith về các nỗ lực blockchain khác liên quan đến Triều Tiên.

  Benos và Emms mỗi người bị buộc tội âm mưu vi phạm và trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ với mức án tối đa là 20 năm tù. Cả hai đều được coi là vô tội cho đến khi bị kết tội.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *