• Chia sẻ bài viết

 • Alphapo bị hack hơn 31 triệu USD

  Robin Wu11:55 - 24 Tháng Bảy, 2023
  3529 lượt xem

  Nền tảng thanh toán tiền điện tử Alphapo đã rút ít nhất 31 triệu USD trên Ether. Các chuyên gia bảo mật đã báo cáo vào ngày 22/07. Vì số lượng Bitcoin bị đánh cắp là không chắc chắn nên con số có thể còn cao hơn.

  Alphapo bị hack hơn 31 triệu USD

  Theo điều tra viên on-chain ZachXBT, số tiền đã bị đánh cắp trên mạng Ethereum. Sau đó đổi lấy ETH trước khi được kết nối với các chuỗi khối Avalanche và Bitcoin. Theo nhóm bảo mật của DeDotFi, vụ hack có thể do rò rỉ khóa riêng tư. Các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

  Alphapo là bộ xử lý thanh toán cung cấp các giao dịch tức thời với hơn 30 tài sản kỹ thuật số và số dư bằng nhiều loại tiền tệ fiat. Công ty được biết đến nhiều nhất với vai trò là cổng tiền điện tử cho một số nền tảng đánh bạc. Có thể kể đến bao gồm HypeDrop, Ignition và Bovada.

  Sau vụ việc, Alphapo đã ngừng xử lý các giao dịch tiền điện tử. Nền tảng cho biết rằng họ đang gặp sự cố với tiền gửi và rút tiền.

  “Xin lưu ý rằng tiền HypeDrop của bạn an toàn, nhưng chúng tôi đã gặp sự cố từ phía nhà cung cấp tiền điện tử. Sau khi hoạt động của nhà cung cấp tiếp tục, tiền gửi xử lý sẽ được ghi có tương ứng.”

  Alphapo nêu rõ.

  Người phát ngôn của Alphapo nói rằng tiền gửi và rút tiền đang được khôi phục.

  “Chúng tôi yêu cầu tất cả người dùng của chúng tôi vui lòng không gửi tiền đến các địa chỉ gửi tiền cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp kỳ lạ, điều này xảy ra, số tiền thu được từ các khoản tiền gửi đó sẽ được xác minh bổ sung.”

  Trong một sự cố bảo mật khác trong vài ngày qua, giao thức tài chính phi tập trung Conic Finance đã trải qua hai cuộc tấn công chỉ trong vài giờ. Đã có ​​3,26 triệu USD Ether bị đánh cắp. Gần như toàn bộ số tiền được gửi đến một địa chỉ Ethereum trong một giao dịch. Sự cố thứ hai diễn ra vài giờ sau đó. Giao thức tiết lộ trong một báo cáo cho biết đây là một biến thể nhắm vào các nhóm đã thu được khoảng 300.000 USD cho kẻ tấn công.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *