Quỹ phát triển AI mới của Amazon Web Services AWS

Trung tâm sáng tạo trí tuệ nhân tạo AWS bao gồm các nhà khoa học dữ liệu, nhà chiến lược, kỹ sư và kiến ​​trúc sư giải pháp. AWS tạo ra để kết nối họ với khách hàng và đối tác. Mục đích, theo cách nói của Amazon, là:

“Tăng tốc sự đổi mới và thành công của doanh nghiệp với trí tuệ nhân tạo AI.”

AI sáng tạo (bao gồm các công cụ như ChatGPT hoặc Midjourney) là một tập hợp con của AI. Thay vì học cách phân loại dữ liệu hoặc dự đoán kết quả, nó có khả năng tạo ra nội dung mới. Nó tạo ra mọi thứ từ văn bản, hình ảnh đến âm nhạc. Tất cả được dựa trên các mẫu đã học. AI tiên tiến này có thể nâng cao năng suất và khả năng sáng tạo của con người. Nó có thể đưa ra các thiết kế, ý tưởng và giải pháp mà trước đây không thể tưởng tượng được.

Theo một báo cáo gần đây của McKinsey, AI có tiềm năng bổ sung 4,4 nghìn tỷ USD đáng kinh ngạc cho nền kinh tế toàn cầu hàng năm. Toàn bộ ngành công nghiệp AI được ước tính sẽ đạt con số cao ngất trời là 15,7 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Qua đó nhấn mạnh giá trị kinh tế to lớn của những công nghệ này.

Sri Elaprolu – người đứng đầu Trung tâm Sáng tạo AI của AWS đã xây dựng các mục tiêu của chương trình.

Elaprolu nói:

“Mục đích của chúng tôi là tận dụng khoản đầu tư 100 triệu USD của mình để thúc đẩy con người, công nghệ và quy trình xung quanh AI”.

Làn sóng chạy đua phát triển AI của các ông lớn hiện nay

Mục tiêu hoạt động của chúng tôi song song với các khách hàng của AWS. Trung tâm sẽ hỗ trợ lên ý tưởng, thiết kế và ra mắt các sản phẩm và dịch vụ AI mới.

Elaprolu cũng cung cấp cái nhìn về những người tham gia chương trình. AWS có kế hoạch ưu tiên những khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đến AI. Chương trình sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống, truyền thông và giải trí, ô tô, năng lượng, tiện ích và viễn thông.

Thời gian của quỹ tuân theo chương trình 10 tuần của AWS dành cho công ty khởi nghiệp AI. Đồng thời ra mắt Bedrock – một nền tảng để xây dựng các ứng dụng dựa trên AI. Phối hợp với Nvidia, AWS đặt mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng “thế hệ tiếp theo” tạo các mô hình AI. Từ đó bổ sung cho phần cứng Trainium nội bộ của mình.

Các nhà đầu tư mạo hiểm và các công ty toàn cầu không bỏ lỡ cơ hội to lớn này. Qua hành động này, Amazon đã đẩy làn sóng đầu tư vào AI lên cao hơn.

Theo Decrypt.co

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu