• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Ấn Độ mở rộng quy mô thí điểm CBDC của nước này

  Pham Daniel04:59 - 30 Tháng Năm, 2023
  322 lượt xem
  Ấn Độ mở rộng quy mô CBDC

  Ấn Độ mở rộng quy mô thí điểm CBDC

  Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố sẽ mở rộng quy mô thí điểm CBDC hơn. Cụ thể CBDC sẽ được đưa tới nhiều ngân hàng và địa điểm hơn để thử nghiệm.

  Ngân hàng Tw đặt mục tiêu kết hợp nhiều tính năng và mục đích sử dụng cho CBDC. Đáng chú ý ngân hàng cho biết mục tiêu trên sẽ được hoàn thiện trong năm nay.

  Ngân hàng đã giới thiệu CBDC theo tưng giai đoạn trong năm trong báo cáo thường niên của mình. Đồng Rupee kỹ thuật số đã được thử nghiệm vào ngày 1-11-2022 và 1-12-2022. “Các thí điểm đã được bắt đầu bằng việc phát hành ghi chú khái niệm CBDC. Điều này tạo nhận thức về CBDC nói chung và các tính năng dự kiến nói riêng”. Ngân hàng cho biết trong báo cáo. Giờ đây việc thí điểm CBDC bán lẻ được đề xuất mở rộng ra nhiều ngân hàng hơn nữa.

  Thí điểm đã bắt đầu với bốn ngân hàng bao gồm: Ngân hàng nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng ICICI, Yes Bank và IDFC First Bank. Sau đó có thêm 4 ngân hàng khác tham gia tiếp theo. Đó là ngân hàng liên minh Ấn Độ, ngân hàng Baroda, ngân hàng HDFC và ngân hàng Kotak Mahindra.

  Hiện tại cũng đang có thêm 5 ngân hàng khác đang chuẩn bị tham gia thí điểm. Đó là ngân hàng Pubjab, ngân hàng Canara, ngân hàng liên bang, ngân hàng Axis và ngân hàng Induslnd.

  Mở rộng thêm các thành phố thí điểm

  Thử nghiệm CBDC đầu tiên được giới thiệu ở Mumbai, New Delhi, Bengaluru và Bhubaneswar. Ở các thành phố kể trên khác hàng và người bán được thêm vào nhóm kín để sử dụng CBDC.

  Sau thành công ban đầu nhiều thành phố khác tại Ấn Độ cũng đã được đưa vào danh sách thí điểm.

  Cuộc chạy đua CBDC toàn cầu có vẻ đang nóng lên. Mới đây Nhật Bản cũng đã hoàn thành giai đoạn hai và tiếp tục cuộc thử nghiệm của mình.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *