• Chia sẻ bài viết

 • Anh sẽ có quy định tiền điện tử trong vòng 12 tháng tới

  Pham Daniel02:25 - 19 Tháng Tư, 2023
  1730 lượt xem
  Anh sẽ có quy định tiền điện tử trong 12 tháng

  Anh sẽ có quy định tiền điện tử

  Vương quốc Anh có thể đưa ra quy định về tiền điện tử trong vòng 12 tháng tới. Nước này muốn tận dụng những lợi ích mà blockchain có thể mang lại cho nền kinh tế.

  Trong một cuộc phỏng vấn của CNBC vào ngày 17 tháng 4, Andrew Griffith, thư ký kinh tế của Bộ Tài chính Vương quốc Anh cho biết tầm nhìn dài hạn là “để các công ty tận dụng tối đa cơ hội từ tài sản tiền điện tử” với quy định hợp lý về tiền điện tử.

  Lần đầu tiên sau “nhiều thập kỷ”, Griffith tuyên bố chính phủ Vương quốc Anh sẽ điều chỉnh tiền điện tử theo cách “thực dụng” và “tương xứng”. Dường như ám chỉ đến việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu:

  “Tôi nghĩ khoảng 12 tháng tới là khoảng thời gian thích hợp. Chúng tôi có tài sản tuyệt vời này ở Vương quốc Anh, chúng tôi có quyền kiểm soát quy tắc. Đây không phải thứ mà Vương quốc Anh đã có trong nhiều thập kỷ.”

  Griffith giải thích quy định về tiền điện tử sẽ kết hợp các luật tài sản tài chính hiện có. Cùng với đó là các quy tắc mới dành riêng cho tiền điện tử.

  Ông trích dẫn việc thanh toán bằng tiền điện tử làm ví dụ trong dự luật dịch vụ tài chính. “Vì vậy, điều đó thậm chí còn sớm hơn cả khuôn khổ pháp lý rộng lớn hơn”.

  Griffith cho biết khả năng triển khai tiền kỹ thuật số của ngân hàng Anh (CBDC). Được công chúng đặt biệt danh là “Britcoin” sẽ không được công bố trong năm tới.

  “Nếu bạn sắp có một loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền, bạn phải có cơ sở hạ tầng và khả năng phục hồi ở mức cao nhất, vì vậy điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.”

  Coinbase và Anh

  Brian Armstrong, giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Coinbaseđã gặp Griffith vào đầu tuần này. Ông đang ở London để phát biểu về cách Vương quốc Anh “tăng tốc” lĩnh vực tiền điện tử. Hướng tới trở thành một “trung tâm đổi mới cho nền kinh tế Web3”.

  Khát vọng về trung tâm tiền điện tử của Coinbase đối với Vương quốc Anh phù hợp với quan điểm của thủ tướng Rishi Sunak, người đã giải thích vào năm ngoái khi giữ chức bộ trưởng tài chính rằng ông muốn thấy Anh trở thành trung tâm tiền điện tử.

  Dubai, Singapore và gần đây là HongKong là một số khu vực đã nỗ lực để trở thành trung tâm tiền điện tử.

  Mặt khác, Mỹ đã tăng cường đáng kể hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử kể từ khi Garry Gensler tuyên thệ nhậm chức chủ tịch Ủy ban Giao dịch Chứng khoán vào tháng 4 năm 2021.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *