• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Apple ra mắt Apple Card liệu có đủ sức cạnh tranh với DeFi

  Pham Daniel12:37 - 18 Tháng Tư, 2023
  3055 lượt xem

  Apple ra mắt tính năng mới, liệu nó có thể cạnh tranh được với DeFi không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Apple ra mắt Apple Card

  Hôm qua Apple đã giới thiệu tài khoản tiết kiệm Apple Card, cung cấp tỷ lệ APY lên đến 4,15%. Apple Card không yêu cầu số dư tối thiểu hoặc số tiền gửi tối thiểu. Và khách hàng có thể đăng ký trực tiếp trên ứng dụng Wallet có sẵn trên Iphone.

  Tài khoản tiết kiệm mới của Apple

  Apple đã hợp tác với Goldman Sachs để ra mắt dịch vụ tiết kiệm mới. Về mặt lý thuyết tất cả số dư đều do công ty bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) chi trả.

  Người dùng apple có thể sử dụng Apple Card để tận dụng khoản tiết kiệm của họ. Ngoài ra khi dùng Apple Card để thanh toán họ có thể nhận các khoản hoàn tiền cho giao dịch. Với giao dịch tiền mặt người dùng có thể nhận 2% hoàn tiền. Với 1 số nhà bán lẻ nhất định người dùng có thể được hoàn tiền 3%.

  Liệu Apple Card có đủ sức cạnh tranh với DeFi?

  Theo FDIC mức APY trên các tài khoản tiết kiệm ở Mỹ chỉ là 0,35%. Do đó mức APY 4,15% mà Apple Card cung cấp là khá cao. Tuy nhiên nếu đem so sánh với các giao thức DeFi như Compound, Aave, Cream thì Apple Card có phần yếu thế.

  Thực tế các giao thức mang lại lợi nhuận cho các stabelcoin tương đương việc gửi tiết kiệm tiền của bạn. Ngay cả với tính biến động của tiền điện tử, thì tính trung bình APY vẫn cao hơn bất kỳ ngân hàng nào.

  Thời điểm hiện tại lợi nhuận tiết kiệm mà DeFi mang lại vẫn cao hơn hẳn so với Apple. Có thể nói với mức APY này Apple vẫn chưa thể nào cạnh tranh được với DeFi. Nên vẫn chưa có nhiều lo ngại cho DeFi. Tuy nhiên khi các doanh nghiệp truyền thống đã bắt đầu thu hẹp khoảng cách trong lĩnh vực tiết kiệm. DeFi sẽ có thể sớm phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong tương lai.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục