• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Arbitrum (ARB) là gì? Cách nhận token ARB airdrop nhanh nhất

  Pham Daniel10:32 - 21 Tháng Ba, 2023
  1058 lượt xem

  Những ngày gần đây có lẽ anh em ai cũng ít nhất một lần nghe về airdrop ARB hay Aibitrum. Vậy dự án này có gì mà hot đến vậy, anh em hãy cùng Coinplus tìm hiểu về dự án này nhé!

  Arbitrum là gì?

  Arbitrum là một bộ giải pháp mở rộng Layer 2 nhằm giải quyết vấn đề mở rộng của mạng Ethereum.

  Layer2 là công nghệ được xây dựng trên chính mạng Layer1 của Ethereum, kế thừa tính năng bảo mật đồng thời có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn đồng thời tăng tốc giao dịch và giảm phí giao dịch.

  Các giải pháp mở rộng của Arbitrum

  Arbitrum cung cấp 3 giải pháp mở rộng là: Rollup (OPU), Channels, Sidechains

  Hiện tại giải pháp nổi bật nhất là Rollup (OPU) của Arbitrum. Hai giải pháp còn lại vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể.  

  Rollups là gì?

  Rollups là phương pháp xử lý các giao dịch Off-chain, cụ thể đưa những giao dịch được tạo trên blockchain chính ra bên ngoài và xử lý chúng trên một lớp Rollups riêng, sau đó các dữ liệu và các giao dịch đã được xử lý sẽ được đóng gói lại hay “cuộn lại” thành 1 khối duy nhất để gửi lên Layer 2 để xác minh tính hợp lệ.

  Điều này làm giảm bớt sự tắc nghẽn, nâng cao khả năng mở rộng, gia tăng khối lượng giao dịch được xử lý trên toàn mạng lưới Ethereum.

  Đặc điểm nổi bật của Arbitrum

  Khả năng tương thích EVM cao

  Arbitrum được coi là một trong những phần mềm tổng hợp tương thích với EVM nhất. Nó tương thích với EVM ở cấp bytecode và bất kỳ ngôn ngữ nào có thể biên dịch sang EVM đều hoạt động hiệu quả – chẳng hạn như Solidity và Vyper.

  Điều này làm cho nó dễ dàng phát triển, vì các nhà phát triển không cần phải hiểu rõ về một ngôn ngữ mới trước khi xây dựng trên Arbitrum.

  Công cụ mạnh mẽ dành cho nhà phát triển

  Đội ngũ phát triển Arbitrum đang làm việc để giảm thiểu các rào cản gia nhập khi xây dựng giải pháp layer 2. Do đó, họ đã tạo ra tài liệu phát triển toàn diện cho Arbitrum và các nhà phát triển có thể bắt đầu sử dụng công cụ hiện có cho Ethereum. 

  Phí giao dịch thấp

  Là một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho Ethereum, Arbitrum không chỉ được thiết kế để tăng cường thông lượng giao dịch của Ethereum mà còn giảm thiểu phí giao dịch đồng thời.

  Nhờ công nghệ rollup cực kỳ hiệu quả, Arbitrum có thể cắt giảm phí xuống chỉ bằng một phần rất nhỏ so với những gì chúng có trên Ethereum, trong khi vẫn cung cấp đủ ưu đãi cho người xác nhận.

  Khởi chạy công bằng

  Arbitrum đã chạy một số testnet kể từ tháng 10 và hiện đang hoạt động trên mainnet dành cho các nhà phát triển. Không giống như nhiều giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 khác, Arbitrum không có token tiện ích gốc của riêng mình.

  Hơn nữa, tất cả các nhà phát triển quan tâm sẽ có thời gian để chuẩn bị và vận hành trước khi Arbitrum phát hành cho mọi người. Arbitrum gần đây đã cam kết cung cấp cho tất cả hơn 250 nhóm phát triển đã đăng ký xây dựng trên mạng chính của nhà phát triển ít nhất hai tuần phát triển trước khi phát hành Arbitrum One cho tất cả mọi người.

  Sự phát triển của Arbitrum

  Tính đến hiện tại tổng giá trị bị khóa trong Arbitrum là 1,81 tỷ đô la. Trở thành dự L2 lớn nhất tính theo giá trị bị khóa, số tiền này lớn gấp nhiều lần so với đối thủ trực tiếp của nó là Optimism.

  Thông tin chi tiết của token ARB

  • Tên Token: Arbitrum token
  • : ARB
  • Blockchain: Arbitrum One
  • Contract: 0x9d32d6aaae1ffbaa7c3aefbef900241711e3343f
  • Loại Token : Governance
  • Tổng cung ban đầu: 10 tỷ ARB
  • Lạm phát: 2% năm

  Phân bổ token ARB

  Hướng dẫn kiểm tra airdrop và tip claim token tránh giật lag

  Hiện tại người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra airdrop và claim tại đây theo quy trình của Arbitrum. Nhưng tất nhiên với một lượng truy cập khổng lồ vào ngày phát airdrop việc giật lag là không thể tránh khỏi. Tham khảo ngay tip sau đây của Coinplus để việc claim được mượt mà nhất.

  Tổng kết

  Qua bài viết này hy vọng anh em đã phần nào hiểu rõ hơn về Arbitrum cơn sốt trong thời gian gần đây. Chúc anh em claim thuận lợi (đừng bỏ lỡ tip claim nhanh nhất của Coinplus) và bán được giá như ý muốn.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục