• Chia sẻ bài viết

 • Balaji Srinivasan cảnh báo Apple, Microsoft hoặc Google có thể giúp chính phủ thu giữ tiền điện tử từ người dân

  Robin Wu11:33 - 18 Tháng Sáu, 2023
  279 lượt xem

  Cựu giám đốc công nghệ của Coinbase – Balaji Srinivasan cảnh báo rằng một số công ty công nghệ nổi tiếng nhất thế giới một ngày nào đó có thể phản bội người dân Mỹ.

  Balaji Srinivasan cho rằng chính phủ sẽ thu giữ tiền điện tử???

  Balaji Srinivasan nói rằng các quốc gia G7 có ý định thu giữ tài sản kỹ thuật số. Và những gã khổng lồ công nghệ như Apple, Microsoft và Google có thể giúp họ một tay.

  Theo ông, các quốc gia có thể quyết định thu giữ tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Mục đích nhằm nỗ lực phục hồi sau khủng hoảng kinh tế. Những gã khổng lồ công nghệ có thể dễ dàng quét các thiết bị của chúng ta. Qua đó tìm và giao Private Key cho chính quyền nếu họ được lệnh làm như vậy.

  “Các quốc gia G7 sẽ gặp phải một vấn đề thực sự và họ sẽ gặp khó khăn hơn về tiền bạc. Rất nhiều người trên thế giới sẽ phụ thuộc vào việc liệu các quốc gia G7 và Trung Quốc có thể thu giữ tài sản kỹ thuật số hay không.”

  Balaji Srinivasan nói tiếp:

  “Nếu đại khủng hoảng kinh tế, bạn sẽ quay trở lại những năm 1800, nơi bạn có thể lấy một mảnh đất và bạn có thể xây dựng một thị trấn hoặc thứ gì đó tương tự. Hoặc thậm chí là mua Alaska, mua Louisiana. Liệu việc thu giữ tài sản có khả thi trong thế giới kỹ thuật số không? Điều này vẫn còn là ẩn số”

  Srinivasan giải thích lý do tại sao ông tin rằng các công ty công nghệ lớn có thể giúp chính phủ thu giữ tài sản kỹ thuật số.

  “Yếu tố rủi ro lớn nhất cho điều đó thực sự là Apple, Google và Microsoft vì họ có quyền truy cập hệ điều hành. Đó thực sự là điều tôi quan tâm nhất: thực tế là Apple có các bản cập nhật phần mềm và Google có thể truy cập vào Google Drive của bạn và Microsoft có Windows và nếu được nhà nước yêu cầu, theo lý thuyết, họ có thể quét ổ cứng của bạn để tìm kiếm sự riêng tư. khóa và sau đó lấy tài sản kỹ thuật số của bạn.”

  Theo Dailyhodl

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *