Banq nộp đơn phá sản

Công ty con thanh toán của công ty quản lý tiền điện tử Prime Trust – Banq đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 6.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ví và người quản lý tài sản kỹ thuật số BitGo đã ký một lá thư không ràng buộc về ý định mua Prime Trust.

Hồ sơ phá sản của Banq liệt kê tài sản trị giá 17,72 triệu USD và khoản nợ 5,4 triệu USD. Đồng thời trích dẫn việc “chuyển trái phép” tài sản trị giá 17,5 triệu USD cho Tập đoàn Fortress NFT. Cũng như việc tuyên truyền bất hợp pháp bí mật thương mại và thông tin độc quyền cho Fortress.

Trích từ hồ sơ phá sản của Banq nêu chi tiết tóm tắt tài sản và nợ phải trả. Nguồn: Courtlistener

Các báo cáo cho biết Tập đoàn Fortress NFT được thành lập bởi cựu Giám đốc điều hành, giám đốc công nghệ và giám đốc sản phẩm của Banq. Và Banq hiện đang phân xử với Fortress về những cáo buộc này.

Thời điểm nộp đơn ngay sau khi thỏa thuận mua lại BitGo của Prime Trust. Điều này đặt ra câu hỏi về việc nó có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận như thế nào.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Nếu được thông qua, BitGo sẽ có được đường ray thanh toán và quỹ IRA tiền điện tử của Prime Trust. Từ đó tăng các dịch vụ quản lý tài sản của nó.

Công ty Ủy thác Nevada của Prime Trust cũng sẽ tham gia mạng lưới các công ty ủy thác được quản lý của BitGo ở Nam Dakota, New York, Đức và Thụy Sĩ. Cơ sở hạ tầng API và mạng trao đổi API của Prime Trust sẽ “ánh xạ 1:1” với BitGo. BitGo đã tuyên bố:

“Việc mua lại này làm cho BitGo trở thành công ty tài sản kỹ thuật số toàn cầu đầu tiên cung cấp một bộ giải pháp đầy đủ cho các tổ chức và nền tảng fintech.”

Mối quan hệ Prime Trust – BitGo

Thị trường lưu ký tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng. Thỏa thuận BitGo/Prime Trust nếu được tiến hành sẽ diễn ra ngay sau khi SEC đề xuất các thay đổi quy tắc khiến các công ty tiền điện tử khó đóng vai trò là người giám sát tiền của khách hàng hơn.

Prime Trust đã chịu áp lực trong một thời gian. Họ được cho là đã sa thải một phần ba nhân viên vào tháng Giêng. Sau đó, họ đã nắm giữ tiền của khách hàng Binance.US thông qua mạng lưới các ngân hàng đối tác sau cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng Ba.

Vào năm 2022, họ là tâm điểm của một vụ bê bối ở bang Oregon của Hoa Kỳ. Prime Trust được cho là đã đóng góp 500.000 USD cho Đảng Dân chủ của bang. Sau này được điều tra ra là từ cựu giám đốc điều hành FTX – Nishad Singh.

Bản thân BitGo suýt được Galaxy Digital mua lại với giá 1,2 tỷ USD vào năm 2022. Sau đó họ đã kiện Galaxy vì vi phạm hoạt động mua lại sau khi thỏa thuận bị hủy bỏ.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu