• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Bỉ yêu cầu Binance ngừng hoạt động dịch vụ ở quốc gia này

  Pham Daniel03:13 - 24 Tháng Sáu, 2023
  471 lượt xem
  Bỉ yêu cầu Binance ngừng hoạt động

  Bỉ yêu cầu Binance ngừng hoạt động dịch vụ ở quốc gia này

  Cơ quan quản lý Bỉ đã yêu cầu Binance ngừng hoạt động tại quốc gia này. Thông báo được cơ quan thị trường và dịch vụ tài chính Bỉ (FSMA) đưa ra hôm thứ Sáu.

  FSMA lưu ý rằng “Binance đang cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo và tiền pháp định mà không phải thành viên của khu vực kinh tế Châu Âu.” Cơ quan này cho rằng: “Binance đang vi phạm lệnh cấm ở thị trường Châu Âu.”

  “Theo quyết định ngày 23 tháng 6 năm 2023, FSMA đã yêu cầu Binance ngừng hoạt động ở đây. Binance không được phép cung cấp bất kỳ dịch vụ trao đỏi tiền ảo và tiền pháp định nữa.”

  “Việc không tuân thủ lệnh cấm này sẽ bị xử phạt theo điều 136 theo luật của Bỉ.” Cơ quan quản lý cảnh báo.

  FSMA đã yêu cầu Binance hoạt động ngay lập tức ở thị trường Bỉ. Ngoài ra họ cũng yêu cầu Binance trả lại tất cả tài sản cho người dùng ở quốc gia này.

  Quy định về tiền điện tử của Bỉ

  Cơ quan quản lý tài chính giải thích rằng việc cung cấp dịch vụ trao đổi “giữa tiền ảo và tiền pháp định và dịch vụ ví lưu ký (VASP) vẫn là một hoạt động không được kiểm soát, ngoại trừ những lo ngại về chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (AML/TF).”

  FSMA lưu ý rằng quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh châu Âu, được xuất bản trên Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu vào ngày 9 tháng 6, “sẽ đưa ra các quy tắc chung hơn và đặc biệt là các quy tắc thận trọng, quản lý các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. -tài sản.” Cơ quan quản lý làm rõ:

  Các quy tắc này sẽ có hiệu lực kể từ tháng 1 năm 2025.

  FSMA lưu ý trong trường hợp không có quy định cụ thể, luật chung và các điều khoản có liên quan của Bộ luật Hình sự Bỉ được áp dụng cho tài sản tiền điện tử.

  Binance đang phải đối mặt với sự giám sát pháp lý gia tăng trên nhiều quốc gia. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance, CEO Changpeng Zhao (CZ) và Binance US. Ngoài ra, Binance đã ngừng hoạt động tại Vương quốc AnhSàn giao dịch cũng đã rút khỏi Hà Lan và đang tìm cách hủy đăng ký tại Síp. Hơn nữa, các nhà điều tra Pháp đang điều tra Binance về các cáo buộc rửa tiền và vi phạm quy định.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *