Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phản đối tăng trần nợ

Tổng thống Biden đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7. Ông cho rằng các điều khoản do Đảng Cộng hòa đề xuất là “không thể chấp nhận được.”

“Tôi sẽ không đồng ý với một thỏa thuận bảo vệ những kẻ gian lận thuế tài sản và những người giao dịch tiền điện tử. Trong khi lại đặt hỗ trợ lương thực vào rủi ro cho gần 1 triệu người Mỹ.”

Theo Washington Post, có một cuộc thảo luận đang diễn ra giữa Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa. Nội dung được cho là việc chặn cơ chế giao dịch tiền điện tử.

Khai thác lỗ thuế tiền điện tử là một chiến lược mà các nhà đầu tư sử dụng để giảm thuế. Nó liên quan đến việc bán một loại tiền điện tử thua lỗ. Từ đó bù đắp lãi vốn từ lợi nhuận tiền điện tử. Để yêu cầu bồi thường thiệt hại, tài sản phải được bán và số tiền thu được phải được sử dụng để mua một tài sản tương tự trong vòng 30 ngày trước hoặc sau khi bán. Cơ chế này cũng có sẵn cho cổ phiếu và các tài sản khác.

Nhà Trắng đã đưa ra cho các đảng viên Đảng Cộng hòa một đề xuất ngăn cản các nhà đầu tư hoãn nộp thuế. Đặc biệt là đối với các giao dịch hoán đổi bất động sản. Cả hai thay đổi sẽ bổ sung khoảng 40 tỷ USD doanh thu thuế cho chính phủ Hoa Kỳ.

Đảng Cộng hòa từ chối các đề xuất

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy tuyên bố việc gia tăng nợ của Hoa Kỳ là “vấn đề chi tiêu, không phải vấn đề doanh thu.” Ông cho rằng do chính quyền Biden đã chi tiêu quá mức trong thời kỳ đại dịch. Trong khi đó, Nhà Trắng lại đổ lỗi vấn đề nợ cho việc cắt giảm thuế từ các chính quyền trước.

Đảng Cộng hòa muốn thu hẹp thâm hụt với 4,8 nghìn tỷ USD cắt giảm chi tiêu. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách của các cơ quan liên bang. Nếu Quốc hội không tăng trần nợ, Hoa Kỳ có thể vỡ nợ. Điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào ngày 01/06. Biden được cho là sẽ nói chuyện điện thoại với McCarthy trong chuyến bay của ông từ Hiroshima đến Washington.DC.

Có hiệu lực từ năm 1917, trần nợ là giới hạn mà Quốc hội đặt ra về số tiền mà chính phủ liên bang có thể vay để thanh toán hóa đơn.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu