• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Binance bị cáo buộc duy trì mối quan hệ với các ngân hàng Nga nằm trong danh sách đen

  Robin Wu10:55 - 23 Tháng Tám, 2023
  2443 lượt xem

  Theo báo cáo ngày 22 tháng 8, Binance vẫn tiếp tục xử lý các giao dịch cho ít nhất 5 công ty cho vay của Nga bị các cường quốc phương Tây đưa vào danh sách đen.

  Theo báo cáo, khách hàng Nga có thể thực hiện giao dịch ngang hàng trên Binance. Họ cũng có thể sử dụng bất kỳ công ty cho vay nào trong số 5 công ty cho vay của Nga. Danh sách bao gồm Tinkoff Bank và Rosbank để giải quyết các khoản thanh toán.

  WSJ đưa tin thêm rằng các tình nguyện viên của Binance (Binance Angels) đã nói với mọi người trên Telegram rằng sàn giao dịch không có hạn chế giao dịch đối với khách hàng Nga.

  Điều này phù hợp với một báo cáo trước đó nói rằng Binance đã loại bỏ giới hạn 10.000 Euro trước đây được áp dụng cho các tài khoản Nga.

  Báo cáo mâu thuẫn với tuyên bố công khai của Binance về hoạt động của nó tại Nga. Năm ngoái, sàn giao dịch này trích dẫn các lệnh trừng phạt của EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với người Nga có tài sản vượt quá 10.000 Euro trên nền tảng của mình.

  Binance vẫn chưa phản hồi vào thời điểm viết bài.

  Cuộc đấu tranh chống lại các quy định của Binance

  Báo cáo này sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ của Binance với các cơ quan quản lý. Đây vốn dĩ là mối quan hệ hiện đang bị rạn nứt. Sàn giao dịch này gặp khó khăn khi hoạt động ở một số khu vực pháp lý ở châu Âu. Chính điều đó đã dẫn đến việc rút tiền khỏi các quốc gia như Hà Lan, Đức và Síp.

  Họ cũng gặp phải những thách thức pháp lý ở Bắc Mỹ dẫn đến việc rút khỏi Canada. Các hành động pháp lý từ CFTC và SEC đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của Binance.

  Có nhiều báo cáo cho rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có thể đang chuẩn bị khởi kiện hình sự đối với Binance. Và có thể là cả Giám đốc điều hành – Changpeng Zhao. Lý do vì sàn giao dịch đã vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ.

  Một số giám đốc điều hành chủ chốt của Binance đã rời đi trước làn sóng áp lực pháp lý. Mặc dù đã đính chính nhưng nhiều người tin rằng họ rời đi vì những rắc rối pháp lý.

  Những thách thức pháp lý mà Binance phải đối mặt cũng đã khiến BNB chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về giá trị. BNB hiện đang ở mức giá thấp nhất trong hơn một năm khi giao dịch ở mức 206 USD và có nguy cơ xuống dưới 200 USD.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *