• Chia sẻ bài viết

 • Binance bị Hoa Kỳ điều tra vì vi phạm lệnh trừng phạt với Nga

  Robin Wu08:02 - 9 Tháng Năm, 2023
  444 lượt xem

  Binance bị Hoa Kỳ điều tra

  Theo thông tin xuất hiện trên Bloomberg ngày 05/05 vừa qua, Binance hiện đang bị bộ phận An ninh Quốc gia thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) điều tra. Nội dung liên quan đến những cáo buộc cho phép các khách hàng người Nga sử dụng dịch vụ. Điều này đã vi phạm lệnh trừng phạt đang áp đặt lên Nga.

  Bộ phận an ninh quốc gia đang tiến hành điều tra song song với Cơ quan hình sự. Tuy vậy, không có thêm cáo buộc nào chống lại Binance.

  Được biết Binance đang là mục tiêu chính của một số cuộc điều tra tại Hoa Kỳ. Trong đó bao gồm cả cuộc điều tra của DOJ về các vi phạm chống rửa tiền.

  Riêng tại Nga, Binance đã giới hạn các dịch vụ tại quốc gia này sau khi các lệnh trừng phạt được áp dụng vào tháng 04/2022. Tuy nhiên, sàn giao dịch được cho là vẫn hoạt động tại đây. Vẫn phục vụ những cá nhân không bị trừng phạt. Và chỉ chặn các khu vực của Ukraine không còn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

  Phản hồi từ phía Binance

  Biance vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin trên. Binance cho biết công ty vẫn luôn tuân thủ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và quốc tế. Đồng thời khẳng định các giao thức KYC của mình phù hợp với ngân hàng truyền thống.

  Binace trong quá khứ cũng đã từng phải giải trình với DOJ 1 lần. Nội dung về những khiếu nại liên quan đến lệnh trừng phạt Iran.

  Binance không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất đang đối mặt với sự giám sát vì vi phạm các lệnh trừng phạt.

  Trước Binance, sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex đã phải nộp khoản tiền phạt lên đến 7,6 triệu USD cho văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Polonoex đã vi phạm lệnh trừng phạt đối với Crimea, Cuba, Iran, Sudan và Syria.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *