• Chia sẻ bài viết

 • Binance bị SEC Nigeria yêu cầu dừng hoạt động tại nước này

  Pham Daniel07:34 - 10 Tháng Sáu, 2023
  360 lượt xem
  Binance bị SEC Nigeria yêu cầu dừng hoạt động

  Binance bị SEC Nigeria yêu cầu dừng hoạt động

  Mới đây sàn giao dịch Binance tại Nigeria đã bị SEC Nigeria tuyên bố là “bất hợp pháp”. Binance cũng đã bị SEC Nigeria yêu cầu dừng hoạt động tại nước này. Những rắc rối đã liên tục đến với Binance kể từ sau đơn kiện của SEC tại Mỹ.

  Theo SEC Nigeria, Binance không được đăng ký và cũng không được quản lý bởi cơ quan này. Sàn giao dịch này đang hoạt động “bất hợp pháp” ở quốc gia này. Ngoài ra SEC cũng đã lệnh cho Binance ngăn người Nigeria đầu tư vào nền tảng này. Họ cũng đã cảnh báo Binance về các hành vi pháp lý đối với sàn giao dịch này.

  “Binance Nigeria Limited không được đăng ký và cũng không được quản lý bởi Ủy ban ở Nigeria. Điều này là bất hợp pháp. Bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào đầu tư và giao dịch với nền tảng này sẽ phải tự chịu rủi ro.”

  Nigeria đã cấm những người cho vay xử lý các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, Nigeria vẫn được xếp hạng trong số các quốc gia hàng đầu chấp nhận tiền điện tử. Quốc gia này chiếm khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thông qua các nền tảng giao dịch ngang hàng.

  Động thái này được đưa ra sau khi Nigeria thông qua Đạo luật Tài chính 2023 áp đặt thuế lãi vốn 10% đối với tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả tiền điện tử.

  Sức ép từ SEC với các sàn giao dịch

  Vào thứ hai, SEC Mỹ đã đưa ra 13 cáo buộc đối với Binance, BinanceUS và CZ. Điều này đã gây ra sự hoang mang trong cộng đồng tiền điện tử. Sau đó vài ngày cơ quan này tiếp tục đưa ra đơn kiện đối với sàn giao dịch Coinbase.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *