• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Binance Củng Cố Quỹ SAFU: Bước Tiến Đảm Bảo An Toàn Tài Sản

  Robin Wu1 tháng trước
  54 lượt xem

  Sàn giao dịch Binance củng cố quỹ SAFU của mình khi chuyển sang stablecoin USD Coin (USDC) của Circle.

  Binance củng cố quỹ SAFU

  Trong một thông báo, Binance xác nhận đã chuyển 100% tài sản của SAFU sang USDC. Theo công ty, việc “sử dụng một stablecoin đáng tin cậy tăng cường khả năng tin cậy của quỹ.” Sàn giao dịch cũng đảm bảo rằng quỹ vẫn ổn định ở mức 1 tỷ USD.

  USDC là stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Stablecoin được một số người ca ngợi vì tính minh bạch của nó. USDC cũng đã dành nguồn lực để phù hợp với cách tiếp cận tuân thủ pháp luật trên toàn thế giới.

  Sau thông báo này, Binance đã gửi 16,277 BTC (khoảng 1 tỷ USD) và 1.36 triệu BNB (trị giá gần 749 triệu USD) vào ví nóng của mình. Sàn giao dịch sau đó rút 1 tỷ USD USDC vào ví quỹ SAFU.

  Được ra mắt vào năm 2018, SAFU là một quỹ bảo hiểm khẩn cấp giúp bảo vệ người dùng trước các tình huống cực đoan như hack sàn giao dịch. SAFU đảm bảo khả năng hoàn tiền cho những tổn thất không lường trước.

  Tiến Bộ Trong Các Vấn Đề Quy Định

  Binance cũng đã đạt được những bước tiến đáng kể trong các vấn đề quy định. Điều này rõ ràng nhất là tại Ấn Độ và Dubai.

  Tại Ấn Độ, Binance được cho là đã đồng ý nộp phạt 2 triệu USD. Sàn giao dịch có kế hoạch thiết lập sau khi đối mặt với lệnh cấm trước đó. Mức phạt này đi kèm với cam kết đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính, cơ quan giám sát các Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASPs). Binance cũng sẽ phải tuân thủ các khung pháp lý thuế địa phương và Đạo luật Phòng chống Rửa Tiền (PMLA).

  Trong khi đó, tại Dubai, Giám đốc điều hành của Binance – Richard Teng tiết lộ rằng sàn giao dịch đã đảm bảo giấy phép Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP). Thành tựu này diễn ra sau quyết định của đồng sáng lập Changpeng Zhao từ bỏ quyền biểu quyết của mình.

  Những tiến bộ này phản ánh ưu tiên của Binance trong việc tuân thủ pháp lý. Đặc biệt là sau những thách thức pháp lý với các cơ quan chức năng của Mỹ. Năm ngoái, Binance đã giải quyết các cáo buộc liên bang trị giá 4,3 tỷ USD. Án phạt xuất phát từ những thiếu sót trong các giao thức chống rửa tiền và vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *