• Chia sẻ bài viết

 • Binance giúp Hoa Kỳ đóng băng tài khoản của tổ chức tội phạm mạng CHDCND Triều Tiên

  Robin Wu12:30 - 25 Tháng Năm, 2023
  306 lượt xem

  Binance đã làm việc với chính phủ Hoa Kỳ và phong tỏa các tài khoản thuộc diện tình nghi. Các tài khoản này được cho rằng thuộc về các tổ chức tội phạm của CHDCND Triều Tiên.

  Binance hỗ trợ chính quyền Hoa Kỳ đóng băng tài khoản của các tổ chức tội phạm

  Binance tiết lộ rằng đã “hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ” trong việc thu giữ tài sản tiền điện tử trị giá 4,4 triệu USD. Đây là khoản tiền của các tập đoàn tội phạm mạng Bắc Triều Tiên.

  Binance cho biết đã cản trở “các hoạt động bất hợp pháp” của bốn cá nhân đang bị trừng phạt ở Bắc Triều Tiên.

  “Chúng tôi đã chủ động thực hiện hành động chống lại các tài khoản được kết nối với những cá nhân này hơn một năm trước. Và tuân thủ các mệnh lệnh hợp pháp, phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật.

  Công ty cho biết.

  Một phát ngôn viên của Binance nói rằng:

  “Công ty đang liên tục theo dõi nền tảng để tìm các tác nhân bất chính và cộng tác với cơ quan thực thi pháp luật.”

  Nguồn căn đến từ phía CHDCND Triều Tiên???

  Một tuyên bố ngày 23/05 từ Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính đã xử phạt bốn tổ chức và một cá nhân. Họ đã tham gia vào “các hoạt động mạng độc hại hỗ trợ Chính phủ CHDCND Triều Tiên.

  Bao gồm: Công ty Hợp tác Công nghệ Thông tin Chinyong, Đại học Tự động hóa Bình Nhưỡng, Trung tâm Nghiên cứu 110 và Cục Trinh sát Kỹ thuật.

  Chinyong duy trì “lực lượng lao động công nhân CNTT có tay nghề cao trên khắp thế giới.” Những người này được giao nhiệm vụ tạo ra doanh thu. Từ đó đóng góp cho các chương trình tên lửa đạn đạo và WMD bất hợp pháp của họ.

  Những công nhân này sử dụng danh tính giả hoặc bị đánh cắp. Sau đó đăng ký hợp đồng công nghệ thông tin ở nước ngoài. Họ làm các công việc liên quan đến công nghệ và tiền điện tử. Sau đó rửa tiền và gửi các khoản thanh toán trở lại CHDCND Triều Tiên. Chủ yếu thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử trong đó có cả Binance.

  Một cá nhân Kim Sang Man (Kim) cũng nằm trong lệnh trừng phạt của OFAC. Kim được cho là có liên quan đến việc trả lương cho các thành viên gia đình của đoàn công nhân CHDCND Triều Tiên. Kim nhận 2 triệu USD để bán thiết bị CNTT cho Các đội trực thuộc CHDCND Triều Tiên ở Trung Quốc và Nga.

  Tổng Cục Trinh sát Kỹ thuật dẫn dắt phát triển các công cụ và chiến thuật tấn công mạng của CHDCND Triều Tiên. Đồng thời điều hành một số phòng ban. Bao gồm cả những phòng ban liên kết với Tập đoàn Lazarus.

  Các sàn giao dịch đang dần trở thành công cụ cho các phi vụ phạm pháp

  Lazarus đã tấn công một số dự án tiền điện tử. Trong đó có vụ hack trị giá 620 triệu USD của Axie Infinity  vào tháng 03/2022.

  Binance đã tiết lộ vào cuối tháng 4 rằng công ty đã thu hồi được 5,8 triệu USD từ Tập đoàn Lazarus. Sau khi phát hiện ra một số lợi nhuận bất chính chuyển qua sàn giao dịch.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục