• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Binance hủy bỏ quyết định “hủy niêm yết private token” ở châu Âu

  Robin Wu08:52 - 26 Tháng Sáu, 2023
  448 lượt xem

  Binance sẽ không hủy niêm yết các private token ở châu Âu. Thay vào Binane chọn xem xét phân loại tài sản của mình theo luật của EU.

  Sàn giao dịch đã xem xét quyết định hủy niêm yết một số private token ở Châu Âu. Sàn giao dịch sẽ không hủy niêm yết nữa vì hoạt động tuân thủ các quy định do chính quyền châu Âu quy định.

  Binance hiện sẽ phân loại lại các token để đáp ứng các quy định. Trong một bình luận gần đây, Binance nói:

  “Sau khi xem xét cẩn thận phản hồi từ cộng đồng của chúng tôi và một số dự án, chúng tôi đã sửa đổi cách chúng tôi phân loại token trên nền tảng của mình để tuân thủ các yêu cầu quy định trên toàn EU.”

  Binance cũng phải tuân thủ các quy định tại một số khu vực pháp lý riêng lẻ của EU. Sàn giao dịch cho biết các khu vực pháp lý này có luật cụ thể yêu cầu Binance “giám sát tất cả các giao dịch”.

  Binance đã lên kế hoạch hủy niêm yết nhiều private token ở châu Âu

  Tháng trước, Binance đã thông báo sẽ hủy niêm yết 1 số token tịa ở Ba Lan, Pháp, Tây Ban Nha và Ý. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch cho biết sẽ hủy niêm yết ít nhất 10 token.

  Danh sách bao gồm DASH, ZEC, BEAM, XVG, XMR, PIVX và MOB. Ngoài ra còn có ZEN, FIRO, DCR, NAV và SCRT. Binance cho biết họ đã đưa ra quyết định “như một phần của quy trình tuân thủ pháp lý châu Âu.”

  Thông báo của Binance đã vấp phải một số phản đối. Guy Zyskind – người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Secret Labs cho biết Secret đã cố gắng khắc phục những gì bị cho là phân loại sai. Zyskind đã nói rằng chỉ dữ liệu có trong hợp đồng thông minh là bí mật. Ngoài ra các giao dịch vẫn được công khai. Theo anh ấy “Secret phù hợp hơn nhiều cho các ứng dụng loại GDPR trong cài đặt chuỗi khối.”

  Private token cung cấp cho người dùng nhiều sự riêng tư hơn so với thông thường. Những token này ẩn các giao dịch của người dùng khiến việc giám sát trở nên gần như không thể. Do đó, các nhà chức trách đã trở nên ác cảm đáng kể với chúng. Họ tin rằng những tài sản này dễ dàng được sử dụng để rửa tiền và các giao dịch bất hợp pháp khác.

  Liên minh Châu Âu và MiCA

  Vào tháng 4, EU thông qua dự luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) để điều chỉnh lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Dự luật được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020 để cung cấp sự rõ ràng rất cần thiết cho Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Có một số lập luận chống lại MiCA. Tuy nhiên private token có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các loại tài sản kỹ thuật số khác. MiCA sẽ yêu cầu các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ chúng nếu xác minh được danh tính người dùng.

  Nghị viện EU đã bỏ phiếu ủng hộ MiCA sau nhiều lần cân nhắc. Nghị viện đã hoãn cuộc bỏ phiếu cuối cùng lần thứ hai do vấn đề dịch thuật. Việc trì hoãn vào tháng 1 nối tiếp lần trì hoãn trước đó vào tháng 11 năm 2022 vì tài liệu pháp lý phải được dịch sang tất cả 24 ngôn ngữ chính thức.

  Với MiCA, EU đã đi tiên phong trong các quy định về tiền điện tử toàn diện và cung cấp sự rõ ràng so với Hoa Kỳ. Các công ty tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã đối đầu với các cơ quan chức năng như SEC vì điều mà nhiều người đã mô tả là một nỗ lực có chủ ý nhằm tránh cung cấp sự rõ ràng.

  Theo Coinspeaker

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *