Binance đã từng nghĩ đến sở hữu 1 ngân hàng cho riêng mình chưa?

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty khó có thể mua lại bất kỳ tổ chức ngân hàng nào. Càng có nhiều lo ngại về việc các công ty tiền điện tử bị phá tài khoản ngân hàng. Trong đó bao gồm cả hoạt động của chính Binance tại Úc.

Sự sụp đổ của một số ngân hàng Hoa Kỳ trong năm nay đã làm dấy lên lo ngại rằng nhóm ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đang bị thu hẹp. Các đối tác ngân hàng quan trọng trước đây như Silvergate, Silicon Valley Bank và Signature Bank đều đã sụp đổy.

Binance Australia lại thông báo tạm dừng các dịch vụ bằng đô la Úc. Sàn giao dịch vẫn chưa tìm được nhà cung cấp thay thế.

Xuất hiện trong tập 29/05 của Bankless Podcast, CZ đã trả lời câu hỏi từ người dùng Twitter nổi tiếng DegenSpartan. DegenSpartan đã hỏi:

“Bạn có thể vui lòng mua một ngân hàng và làm cho nó thân thiện với tiền điện tử không?”

CZ nói, khi anh ấy tiếp tục vạch ra những hạn chế trong dòng suy nghĩ đó:

““Chúng tôi đã xem xét điều đó nhưng thực tế phức tạp hơn nhiều. Bạn mua một ngân hàng, nó chỉ hoạt động ở một quốc gia và bạn vẫn phải đối phó với các cơ quan quản lý ngân hàng của quốc gia đó. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể mua một ngân hàng và muốn làm gì thì làm.”

Anh ấy nói thêm:

“Nếu các cơ quan quản lý ngân hàng nói ‘có vẻ như bạn không thể làm việc với tiền điện tử’ thì họ có thể tước giấy phép của bạn nếu bạn làm như vậy. Vì vậy, việc mua một ngân hàng không ngăn cản các cơ quan quản lý nói với bạn rằng “không, bạn không thể chạm vào tiền điện tử.”

Và vấn đề sẽ vẫn còn tồn đọng ở thị trường này

CZ lập luận rằng ngay cả khi Binance mua một ngân hàng, thì nó vẫn cần “các ngân hàng tương ứng trên toàn thế giới và hầu hết các ngân hàng tương ứng đều ở Mỹ.”

“Sau đó các ngân hàng tương ứng sẽ nói với ngân hàng của bạn rằng hãy xem nếu chạm vào tiền điện tử, chúng tôi sẽ không tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế của bạn.”

Anh ấy nói.

Một vấn đề khác cũng là chi phí. CZ lập luận rằng Binance sẽ hầu như không kiếm được lợi nhuận từ việc sở hữu một ngân hàng. Hoặc thậm chí là mạng lưới các ngân hàng.

“Ngân hàng không hề rẻ. Các ngân hàng rất tốn kém cho doanh thu kinh doanh rất ít.”

Lượng vốn cần thiết khá cao. Và việc phê duyệt theo quy định đối với việc mua một ngân hàng cũng giống như việc thành lập một ngân hàng mới. Điều này rất khó khăn.” CZ cho biết thêm:

“Nhiều ngân hàng không có mô hình kinh doanh hợp lý. Họ là những doanh nghiệp rất rủi ro. Họ lấy tiền của khách hàng, cho vay, cố gắng kiếm tiền, nếu không lấy lại được, họ tuyên bố phá sản. Ở nhiều quốc gia, chính phủ sẽ cứu họ. Nhưng tôi không thích điều hành những loại hình kinh doanh đó.”

Cuối cùng CZ đã tuyên bố rằng Binance có thể thực hiện các khoản đầu tư thiểu số nhỏ vào các ngân hàng. Với hy vọng nó sẽ khiến họ trở nên thân thiện với tiền điện tử hơn.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu