• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Binance tìm cách mở rộng tại thị trường Đài Loan

  Robin Wu12:08 - 13 Tháng Tám, 2023
  2656 lượt xem

  Binance đã nộp đơn đăng ký tại Đài Loan theo Đạo luật kiểm soát rửa tiền và Ủy ban giám sát tài chính (FSC).

  Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan đã thông báo rằng Binance đang tìm kiếm sự tuân thủ Chống rửa tiền (AML).

  Đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BitShine của Đài Loan tuyên bố rằng:

  “FSC xác định Binance là một sàn giao dịch tiềm năng nhằm tham gia thị trường tiền điện tử ở Đài Loan.”

  Lĩnh vực tiền điện tử của Đài Loan thiếu quy định quan trọng. Tuy nhiên FSC đã thiết lập các nguyên tắc AML vào tháng 07/2021. FSC yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) bắt buộc phải tuân theo luật chống rửa tiền của quốc gia.

  FSC của Đài Loan đang phát triển các hướng dẫn toàn diện về giao dịch tiền điện tử và thanh toán bằng VASP

  FSC được chỉ định làm cơ quan quản lý chính cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng 3. Họ đang xây dựng các hướng dẫn toàn diện về giao dịch và thanh toán liên quan đến tiền điện tử cho Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP).

  FSC đã tiết lộ rằng họ dự định phát hành các hướng dẫn VASP này vào cuối tháng 09.

  Kevin Cheng – giám đốc của Hiệp hội Fintech Đài Loan và cựu giám đốc tuân thủ tại sàn giao dịch tiền điện tử BitoEX của Đài Loan tiết lộ rằng FSC có mục đích áp đặt các quy định nghiêm ngặt đối với các nền tảng tiền điện tử ở Đài Loan. Điều này giống như các quy định quản lý các tổ chức tài chính truyền thống.

  Cheng giải thích:

  “FSC đang có kế hoạch yêu cầu VASP duy trì sự tách biệt rõ ràng giữa tài sản tiền điện tử và khách hàng của họ. Ngoài ra, họ sẽ phải trải qua các cuộc kiểm toán hàng năm bởi các công ty kế toán.”

  Ông thừa nhận thách thức của các quy tắc như vậy nếu được chấp thuận. Đồng thời ông lưu ý rằng nhiều công ty kế toán có thể e ngại về việc tiếp nhận các khách hàng liên quan đến tiền điện tử. Lý do lĩnh vực này sẽ yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn mới.

  “Đó không chỉ là về các kỹ thuật kế toán hay kiểm toán mà còn về việc hiểu thông tin liên quan đến tiền điện tử.”

  Cheng nhấn mạnh.

  Nếu thành công, văn phòng mới này sẽ tham gia vào các văn phòng hiện tại của FSC chịu trách nhiệm về ngân hàng, chứng khoán và tương lai, bảo hiểm và giám sát kiểm toán.

  Sự hiện diện ngày càng tăng của Binance

  Sự mở rộng của Binance ở châu Á là điều hiển nhiên. Ở Đài Loan Binance hoạt động thông qua ‘Binance International Limited Chi nhánh Đài Loan (Seychelles).’ Nó đã được chính phủ phê duyệt đăng ký công ty vào 12/05/2023. Sự chấp thuận này đi kèm với số vốn đăng ký là 30 triệu Đài tệ (944.000 USD). 

  Vào tháng 7, Binance cũng đã hợp tác với Cục Điều tra Hình sự của Đài Loan. Qua đó hỗ trợ hơn 200 nhân viên thực thi pháp luật giải quyết tội phạm kỹ thuật số.

  Damien Ho – Trưởng bộ phận Đối tác Toàn cầu của Binance đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo một hệ sinh thái tiền điện tử an toàn và thoải mái ở Đài Loan.

  “Khi ngày càng có nhiều người ở Đài Loan quan tâm đến tiền điện tử, điều quan trọng là hệ sinh thái tiền điện tử phải cảm thấy an toàn và thoải mái cho người dùng.”

  Binance cũng đã mở rộng sự hiện diện của mình sang Nhật Bản. Họ đã mua lại Sakura Exchange BitCoin vào tháng 11/2022. Động thái chiến lược này đã tạo dựng được chỗ đứng tại Nhật Bản. Đồng thời Binance cũng phải tuân theo quy định của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản.

   

  Theo Cryptonews

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *