• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Binance trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được cấp phép ở El Salvador

  Robin Wu03:34 - 9 Tháng Tám, 2023
  223 lượt xem

  Theo một tuyên bố vào 08/08, sàn giao dịch tiền điện tử Binance là nền tảng tiền điện tử được cấp phép đầu tiên ở El Salvador. Binance đã nhận được hai giấy phép từ quốc gia Trung Mỹ này.

  Binance cho biết họ đã được Ngân hàng Trung ương El Salvador (Banco Central de Reserva) cấp phép làm Nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin (BSP). Đồng thời, Ủy ban Quốc gia về Tài sản Kỹ thuật số (Comisión Nacional de Activos Digitales) đã phê duyệt đây là giấy phép Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Kỹ thuật số không tạm thời (DASP) đầu tiên.

  Daniel Acosta – tổng giám đốc Binance tại Colombia, Trung Mỹ và Caribe cho biết giấy phép này cho phép sàn giao dịch mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của mình tại El Salvador. Đồng thời ông bổ sung thêm rằng:

  “Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ nhằm hỗ trợ việc áp dụng tài sản tiền điện tử trong nước, thúc đẩy tài chính toàn diện, đổi mới và đảm bảo bảo vệ khách hàng.”

  Thái độ tích cực của El Salvador đối với tiền điện tử

  El Salvador duy trì thái độ thân thiện đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Quốc gia Trung Mỹ này đã chấp nhận Bitcoin như một phương thức đấu thầu hợp pháp vào năm 2021.

  Kể từ đó, El Salvador đã mua được hơn 2300 BTC. Với tổng trị giá hơn 70 triệu USD. Thông tin theo dữ liệu từ Buy Bitcoin Worldwide. Chính phủ cũng đã đưa ra một số biện pháp ủng hộ tiền điện tử. Trong đó bao gồm dự luật cho phép quốc gia bán trái phiếu được hỗ trợ bởi Bitcoin.

  Bất chấp những động thái này, việc áp dụng BTC vẫn còn thấp do người dân đặt câu hỏi về lợi ích của tiền điện tử.

  Đầu năm nay, Bitfinex cho biết họ đã trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý đầy đủ đầu tiên nhận được giấy phép DASP ở El Salvador.

  Binance hiện được cấp phép tại 18 quốc gia

  Trong khi đó, các cuộc đấu tranh pháp lý của Binance đang xảy ra trên nhiều khu vực pháp lý. Giấy phép của sàn giao dịch ở El Salvador khiến Binance trở thành một trong những nền tảng tiền điện tử được cấp phép rộng rãi nhất. Tính đến nay Binance đã được chấp thuận và đăng ký ở 18 quốc gia. Danh sách bao gồm Dubai, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Thụy Điển , v.v.

  Tháng trước, Binance đã rời khỏi một số quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Hà Lan, Síp và các quốc gia khác.

  Ngoài ra, Biance đang phải đối mặt với những thách thức về quy định tại Hoa Kỳ. SEC và các cơ quan quản lý khác đã đệ trình cáo buộc đối với sàn giao dịch về việc thiếu tuân thủ các quy định của địa phương.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *