• Chia sẻ bài viết

 • Binance từ chối mua lại Huobi? Justin Sun nhanh chóng lên tiếng đính chính

  Robin Wu12:17 - 6 Tháng Tư, 2023
  558 lượt xem

  Hàng loạt sóng gió liên tục “ghé thăm” Houbi và Justin Sun. Nhiều người tin rằng ông chủ Tron muốn tháo chạy khỏi Huobi. Tuy nhiên chính chủ vẫn phủ nhận tất cả và cho đó là tin đồn thất thiệt.

  Binance từ chối mua lại Huobi

  Tối ngày 05/04, một nguồn tin ẩn danh tiết lộ Justin Sun đã cố liên hệ với Binance. Mục đích để bán lại cổ phần trong Huobi và Binance thẳng thừng từ chối.

  Được biết, lý do chính khiến Binance từ chối mua lại quyền sở hữu của Justin Sun trong Huobi là vì mối liên hệ giữa Huobi với chính quyền Trung Quốc. Điều mà Binance cảm thấy không thoải mái.

  Justin Sun nhanh chóng lên tiếng đính chính

  Justin Sun đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận:

  “Chúng tôi trước giờ vẫn luôn xem Binance là một trong những đối tác quan trọng nhất và sẽ tiếp tục làm việc với họ ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, tôi phải đính chính rằng trong những tuần qua, tôi không hề có đề nghị nào với CZ Binance về việc mua lại Huobi, hay có bất kỳ cuộc thảo luận nào về Huobi.”

  “Huobi là cái tên được tín nhiệm trong thị trường tiền điện tử suốt 10 năm qua, với tiêu chí an toàn, tin cậy và tuân thủ luật pháp. Chúng tôi muốn khẳng định với người dùng rằng sàn không có kế hoạch thay đổi quyền sở hữu.”

  Mối quan hệ của Sun và Binance

  Giữa Binance và Justin Sun từ lâu đã tồn tại mối quan hệ ngầm. Điển hình như việc Binance tổ chức IEO cho BitTorrent (BTT). Hay chuyển sang sử dụng TUSD – bị đồn đoán là do Justin Sun đứng sau. Một phần vì BUSD bị chính quyền Mỹ đàn áp.

  Mặc dù phủ nhận, nhưng có thông tin cho rằng nhà sáng lập TRON đang tìm người mua lại Huobi. Sau khi chi 1 tỷ USD để trở thành chủ sở hữu của Huobi. Justin Sun vẫn khẳng định bản thân chỉ là cố vấn của sàn.

  Bên cạnh đó, kể từ khi tiếp quản, hoạt động kinh doanh của Huobi liên tục lao dốc. Không thể giành lấy thị phần từ các ông lớn khác như Binance hay Coinbase. Kể cả với sự sụp đổ của FTX. Đặc biệt, trong tháng 3 vừa qua, Huobi còn trải qua một biến cố lớn khi giá đồng HT bị dump đến 93%. Justin Sun nói rằng sự cố là vì thanh khoản trên Huobi không đảm bảo. Và  đã lập một quỹ trị giá 100 triệu USD để đảm bảo nguồn tiền trên sàn luôn dồi dào.

  Sang đến năm 2023, sóng gió ập đến Justin Sun khi bị SEC đâm đơn kiện. Nội dung cáo buộc vi phạm quy định chứng khoán liên quan đến hai đồng tiền TRON (TRX) và BitTorrent (BTT). Cùng với một cáo buộc khác về thao túng thị trường.

  Justin Sun sau đó cũng thừa nhận không còn là Đại sứ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho Grenada. Điều khiến Justin mất đi quyền miễn trừ pháp lý.

  Với những tin tiêu cực trên, nhiều người tin rằng việc Justin Sun đang muốn tháo chạy khỏi Huobi là có thật.

  Theo Ambcrypto

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục