• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Bitcoin có thể tiếp tục tăng trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng gia tăng

  Pham Daniel12:47 - 21 Tháng Ba, 2023
  267 lượt xem

  Thị trường tiền điện tử và Bitcoin đã phản ứng theo cách tích cực giữa cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ. Trong những tuần qua, BTC đã tăng gần 40% bất chấp điều kiện của ngành tài chính. 

  Theo một báo cáo gần đây của các nhà kinh tế sử dụng phân tích Ngân hàng Valley Silicon (SVB) hiện đã phá sản, hơn 186 ngân hàng có nguy cơ sụp đổ sau sự sụp đổ của SVB. Theo báo cáo, Ngân hàng Valley Silicon có vốn hóa cao hơn 10% so với các ngân hàng hiện có.

  Tuy nhiên, các nhà phân tích phát hiện ra rằng 10% ngân hàng Hoa Kỳ hiện có nhiều khoản lỗ chưa được ghi nhận hơn so với SVB, điều đó có nghĩa là cuộc khủng hoảng ngân hàng dự kiến ​​sẽ chỉ gia tăng trong những tháng tới. Mặc dù vậy, sự phục hồi liên tục của Bitcoin đã được chứng minh trong cuộc khủng hoảng này.

  Tại sao Bitcoin có thể tiếp tục tăng?

  Mặc dù lý do đằng sau sự phục hồi của Bitcoin trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng có thể khá rõ ràng do mối quan hệ giữa hai điều này không nhất thiết là nhân quả hoặc có thể dự đoán được. Tuy nhiên, một số yếu tố tiềm năng vẫn đáng chú ý vì hầu hết các nhà giao dịch vẫn còn bối rối về việc liệu đây có phải là “bull run” hay một “bẫy tăng giá” tiềm năng khác hay không.

  Bitcoin luôn là một tài sản phi tập trung hoạt động độc lập mà không cần hệ thống ngân hàng truyền thống. Điều này có nghĩa là tiền điện tử không phải tuân theo các chính sách tiền tệ hoặc quy định giống như tiền tệ fiat và giá trị của nó được xác định bởi nhu cầu thị trường thay vì sự can thiệp của chính phủ.

  Thời điểm bất ổn tài chính chẳng hạn như thời điểm đang diễn ra với các ngân hàng Hoa Kỳ là khi một số người có thể coi tiền điện tử như Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của họ. Với việc các ngân hàng lớn như SVB, Silvergate và ngân hàng Signature là một trong những ngân hàng đầu tiên mở sàn xử lý khủng hoảng ngân hàng, các chủ ngân hàng truyền thống có thể tiếp tục tích lũy BTC, do đó, làm tăng giá của nó.

  Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển công ty và quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno nói với CNBC “Nếu một người nhìn vào lịch sử của Bitcoin và lý do tại sao nó được tạo ra ngay từ đầu, thì đó chính xác là những sự kiện như thế này khi hệ thống hiện tại có dấu hiệu suy yếu. và do đó sở hữu một tài sản không tương quan sẽ hữu ích.”

  Bitcoin so với vàng

  Vàng đã từng được coi là một tài sản không tương quan trong những thời điểm như thế này. Tuy nhiên, với sự chấp nhận và phi tập trung hóa nhanh chóng của Bitcoin cũng như thế giới đang chuyển sang kỹ thuật số, thậm chí BTC còn được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số”, mọi người đã bắt đầu coi vua tiền điện tử là một sự thay thế dễ chịu hơn là vàng.

  Kể từ đầu năm, vàng chỉ tăng thêm khoảng 9% giá trị so với Bitcoin đã tăng hơn 70% giá trị kể từ tháng Giêng. Thật thú vị, điều đáng chú ý là ngay cả trong cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra này, Bitcoin vẫn được coi là đồng tiền có mức tăng cao nhất trong số các loại tiền điện tử khác. 

   

  Giá BTC đang đi ngang trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: BTC/USDT trên TradingView.com

  Bitcoin đã tăng gần 30% trong tuần qua, chuyển từ mức thấp khoảng 19.000 đô la lên mức cao nhất trong 9 tháng vào sáng thứ Hai với mức giá 28.509 đô la.

  Tuy nhiên, Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, lại có ít lợi nhuận hơn so với BTC. ETH chỉ tăng 13% trong 7 ngày qua. 

  Ayyar kết luận: “Khi cuộc khủng hoảng ngân hàng này diễn ra, sẽ rất thú vị khi tiếp tục theo dõi hành động giá Bitcoin khi ngày càng có nhiều người nghĩ rằng việc sở hữu Bitcoin như một giải pháp thay thế thông minh cho hệ thống hiện tại.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *