• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Bitcoin là 1 trong 3 tài sản trú ẩn hàng đầu nếu Mỹ vỡ nợ

  Pham Daniel05:32 - 15 Tháng Năm, 2023
  235 lượt xem
  Bitcoin là tài sản trú ẩn hàng đầu

  Bitcoin là 1 trong ba tài sản trú ẩn hàng đầu

  Bloomberg đã tiến hành cuộc khảo sát Markets Live Pulse về tài sản trú ẩn khi Mỹ vỡ nợ. Theo kết quả Bitcoin là 1 trong ba tài sản hàng đầu để trú ẩn nếu Mỹ vỡ nợ.

  Ngày mai tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận với quốc hội về trần nợ của Mỹ. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các tài sản để bảo vệ tiền tiết kiệm của họ khỏi vỡ nợ.

  Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát của Bloomberg, vàng, trái phiếu và Bitcoin là ba tài sản hàng đầu nếu vỡ nợ xảy ra. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 8 đến 12 tháng 5 với 637 người tham gia.

  Hơn 50% người tham gia sẽ mua vàng trong trường hợp vợ nợ xảy ra. Trái phiếu kho bạc Mỹ sẽ là tài sản phổ biến thứ 2 khi vợ nợ. Bitcoin sẽ là lựa chọn tiếp theo của các nhà đầu tư.

  Bitcoin là tài sản trú ẩn hàng đầu

  Dữ liệu từ khảo sát: Nguồn Bloomberg

  Bitcoin đã trở thành lựa chọn đứng trên cả đồng đô la Mỹ, Yên Nhật hay cả đồng franc Thụy Sĩ. Theo cuộc khảo sát 8% nhà đầu tư chuyên nghiệp và 11% nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ mua Bitcoin.

  Bối cảnh căng thẳng tại Mỹ

  Cuộc khảo sát diễn ra khi vấn đề nợ trần của Mỹ đang trở nên đáng lo ngại hơn. Vào đầu tháng 5 bộ trưởng Janet Yellen đã cảnh báo về nguy cơ vỡ nợ của Mỹ. Tổng thống Joe Biden sau đó đã tuyên bố cả thế giới sẽ gặp rắc rối nếu Mỹ vỡ nợ.

  Theo cuộc khảo sát, gần 60% người tham ra cho biết rủi ro lần này lớn hơn năm 2011. 41% người tham gia tin rằng việc vỡ nợ sẽ là mối đe dọa trực tiếp cho đồng đô la Mỹ.

  Giá Bitcoin

  Tại thời điểm viết bài Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá 27,397$ tăng 2% trong 24h qua. Theo CoinGecko.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục