• Chia sẻ bài viết

 • Bitcoin vượt trội hơn hầu hết các tài sản khác trong quý 1 năm 2023

  Pham Daniel08:41 - 1 Tháng Tư, 2023
  324 lượt xem

  Lượng Bitcoin và Ether được sở hữu tiếp tục đạt mức cao kỷ lục. Mức độ yêu thích các loại tiền điện tử của người dùng ngày càng tăng lên.

  Tiền điện tử hoạt động tốt hơn đáng kể so với các loại tài sản khác trong quý 1. Khi lực bán cạn kiệt sau sự kiện FTX, các tài sản tiền điện tử đã chứng kiến chưa từng thấy trong hai năm.

  Theo bản tin mới nhất của IntotheBlock được chia sẻ với CryptoPotato, Bitcoin và Ethereum – hai loại tiền điện tử lớn nhất – đã chứng kiến mức tăng giá hàng quý lớn nhất kể từ quý 1 năm 2021.

  Bitcoin và những đồng tiền điện tử nổi bật

  Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng 20% ​​chỉ trong tháng 3. Cùng với đó là mức thay đổi tích cực 70% trong quý đầu tiên của năm 2023. Ethereum cũng tương tự với mức tăng vốn hóa 9% hàng tháng và 49% hàng quý. Báo cáo của ITV lưu ý:

  “Hoạt động vượt trội của Bitcoin có thể cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của nó. So với giá vàng tăng từ -0,3 vào đầu năm lên 0,9 vào cuối quý. Mức tăng 49% hàng quý của Ether cũng vượt qua nhiều tài sản tiền điện tử (và chắc chắn là cổ phiếu). Mặc dù nó đã tụt lại phía sau Bitcoin từ sự cố Silicon Valley và đợt tăng lãi của Fed.”

  Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, cũng đã khởi đầu một năm đầy ấn tượng với mức thay đổi vốn hóa thị trường là 12% hàng tháng và 20% hàng quý. Đó là do các nhà đầu tư chuyển từ USDC của Circle do những sự cố với cơ quan quản lý. Vốn hóa thị trường hàng tháng của USDC giảm xuống 23%, hàng quý giảm 26%.

  Điều gì tiếp theo?

  Một số yếu tố đã giúp thúc đẩy hiệu suất của tiền điện tử. Loại tài sản đã ghi nhận một năm 2022 đáng buồn với hai sự sụp đổ của FTX và Terra.

  Sự thay đổi trong tình cảm bắt đầu vào tháng Một. Ba tháng đầu năm, thị trường phục hồi trở lại khi ba ngân hàng phá sản. Nhiều người trong cộng đồng đã chỉ ra rằng việc sử dụng Bitcoin như một “nơi trú ẩn an toàn” từ hệ thống tài chính truyền thống cuối cùng đã trở nên nổi bật. Điều này bất chấp hai trong số ba ngân hàng – Ngân hàng Silicon Valley và Silvergate – có quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Dữ liệu chuỗi khối cho thấy thêm rằng điều kiện thị trường hiện tại có vẻ không ổn định. Do đó, Bitcoin và Ethereum hiện đang có hoạt động mua lớn.

  Theo phân tích của ITB, $27.000 cho bitcoin và $1.700 Ether là mức giá quan trọng sắp tới. Vì chúng có lượng người mua tập trung lớn nhất, với 623,8 nghìn BTC (khoảng 17 tỷ đô la) và 8,4 triệu ETH ( khoảng 15,1 tỷ USD) được mua ở mức này. Nếu hai tài sản này giảm xuống dưới mức $24,500 với bitcoin và $1,500 với Ether sẽ rất tệ. 

  Ở khía cạnh tích cực hơn, các nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục xu hướng tích lũy. Hai sự kiện quan trọng sắp tới có thể thúc đẩy xu hướng là nâng cấp Shanghai và Bitcoin Halving.

  Với những điều nói trên quý 2 năm nay sẽ trở nên rất thú vị. Anh em nghĩ thị trường sẽ diễn biến thế nào trong quý hai, hãy để lại ý kiến nhé!

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *