• Chia sẻ bài viết

 • BNB Smart Chain bị hacker tấn công

  Robin Wu11:13 - 31 Tháng Bảy, 2023
  1871 lượt xem
  Twitter của Uniswap bị hack
  Theo BlockSec, BNB Smart Chain cùng với các giao thức dựa trên Ethereum đã bị ảnh hưởng bởi phần lớn hoạt động khai thác từ các hacker.

  BNB Smart Chain bị mất 73.000 USD vì hacker tấn công

  Vụ việc trên xảy ra ngay sau khi các nhóm thanh khoản trên Curve Finance bị tấn công. Hậu quả dẫn đến khoản lỗ vượt quá 41 triệu USD. Theo điều tra, nguyên nhân của sự việc dường như do lỗ hổng trong ngôn ngữ lập trình Vyper. Vụ tấn công tương tự như khai thác Curve Finance trước đó.

  Lỗ hổng này là do khóa truy cập lại bị trục trặc trên các phiên bản Vyper 0.2.15, 0.2.16 và 0.3.0. Nó được sử dụng bởi một số nhóm DeFi.

  Ngôn ngữ lập trình được cho là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất cho các dự án Web3 và được thiết kế cho Máy ảo Ethereum (EVM). Nó có thể ảnh hưởng đến các giao thức khác sử dụng các phiên bản Vyper.

  Kể từ khi tin tức về vụ khai thác được tung ra, các hacker white hat và black hat đã cố gắng phá vỡ các nỗ lực khai thác của nhau hoặc nỗ lực thu hồi tiền. Trong đó, một hacker white hat được gọi là “c0ffebabe.eth” dường như đã giành lấy cho mình một số tiền không nhỏ.

  Và cho đến ngày 30/07, người này đã gửi một thông báo trực tuyến yêu cầu các giao thức bị ảnh hưởng liên hệ với mình để tổ chức trả lại tiền.

  Cho đến nay, ví đã trả lại gần 2.900 Ether trị giá hơn 5 triệu USD cho Curve.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *