• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Bồ Đào Nha cấm Worldcoin thu thập dữ liệu sinh trắc học

  Robin Wu3 tuần trước
  75 lượt xem

  Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Quốc gia CNPD Bồ Đào Nha cấm Worldcoin thu thập dữ liệu sinh trắc học trong 3 tháng.

  CNPD cho biết hạn chế này áp dụng cho đến khi cuộc điều tra được kết luận và đưa ra quyết định cuối cùng. Lệnh cấm áp dụng đối với dữ liệu sinh trắc về mống mắt, mắt và khuôn mặt.

  Bồ Đào Nha cấm Worldcoin thu thập dữ liệu sinh trắc học

  CNPD đã đưa ra lệnh cấm vì nhiều lý do. Đầu tiên, Worldcoin được cho là “không có cơ chế nào để xác minh độ tuổi của thành viên.” Nền tảng bị cáo buộc thu thập dữ liệu từ trẻ vị thành niên mà không có sự cho phép của cha mẹ.

  Hơn nữa, Worldcoin không cung cấp đủ thông tin cho người dùng về một số vấn đề. Điều này khiến người dùng không thể xóa dữ liệu của họ hoặc thu hồi sự đồng ý.

  CNPD cho biết Quy định Bảo vệ Dữ liệu Chung (GDPR) bao gồm các biện pháp bảo vệ đặc biệt cho cả dữ liệu sinh trắc và trẻ vị thành niên. Cơ quan này cũng đề cập đến các vi phạm khác của tiêu chuẩn GDPR. CNPD nói rằng tất cả các yếu tố này đều biện minh cho sự can thiệp khẩn cấp đối với Worldcoin.

  Paula Meira Lourenço – Chủ tịch của CNPD gọi các biện pháp mới là “cần thiết ” vào thời điểm hiện tại. Chúng sẽ bảo vệ quyền lợi của công chúng và trẻ vị thành niên.

  Worldcoin Phủ Nhận Sai Phạm

  Theo Reuters, Worldcoin đã phủ nhận mọi hành vi sai trái. Nền tảng tuyên bố rằng họ không cho phép trẻ vị thành niên đăng ký qua ORB.

  Jannick Preiwisch tới từ Worldcoin Foundation nói rằng họ “tuân thủ đầy đủ tất cả các luật lệ và quy định” trong khu vực hoạt động của mình.

  Preiwisch cho biết Worldcoin chưa từng nghe từ CNPD về các vấn đề này trước đây. Ông khẳng định Worldcoin “không khoan nhượng” đối với việc đăng ký của trẻ vị thành niên. Dự án đang giải quyết các báo cáo được đưa ra gần đây.

  Nền tảng đã giới thiệu mô hình Quản lý Cá nhân do người dùng kiểm soát. Nó mang lại quyền kiểm soát dữ liệu lớn hơn cho người dùng. Họ công bố mô hình mới vào 22/03 khi phát hành phần mềm Orb mã nguồn mở.

  Lệnh Cấm Tương Tự Ở Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha cũng đã áp đặt lệnh cấm thu thập dữ liệu 3 tháng đối với Worldcoin. Lệnh được đưa ra vào 06/03 với những lý do tương tự. Việc thu thập dữ liệu sinh trắc học đã gây ra mối quan ngại ở một số quốc gia khác. Kenya gọi đó là “hoạt động gián điệp.”

  Hoạt động thu thập dữ liệu sinh trắc học của Worldcoin không chỉ là vấn đề riêng của một quốc gia. Với việc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha lên tiếng, một làn sóng lo ngại về sự bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu cá nhân đang dần lan rộng.

  Câu chuyện của Worldcoin và các biện pháp can thiệp của CNPD không chỉ là một sự kiện đơn lẻ. Đó là một phần của cuộc đối thoại lớn hơn về sự cần thiết của việc quản lý công nghệ, đảm bảo rằng các đổi mới không đi kèm với sự xâm phạm quá mức vào quyền riêng tư cá nhân. Như câu chuyện này cho thấy, trong thế giới ngày càng kỹ thuật số, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày và sự phát triển bền vững của công nghệ.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục