• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Bộ sưu tập NFT của nghệ sĩ 99 tuổi Vera Molnár được bán với giá 1,2 triệu USD

  Robin Wu06:20 - 28 Tháng Bảy, 2023
  261 lượt xem

  Bộ sưu tập “Themes and Variations” NFT của nghệ sĩ sáng tạo người Hungary Vera Molnár đã được bán hết với giá 631 ETH.

  Theo giá hiện tại, NFT này trị giá 1,178,520 USD. Bộ sưu tập “Themes and Variations” được tạo ra bởi Molnár 99 tuổi với sự hợp tác của nghệ sĩ Martin Grasser.

  Theo Sotheby’s, bộ sưu tập “xoay quanh ba chữ cái đã thay đổi cuộc đối thoại xung quanh thực tiễn cuộc sống của [Molnár]: N, F, T.”

  500 NFT được đúc đã được phát hành vào 26/07. Giá khởi điểm cho mỗi NFT là 20 ETH.

  Người mua được phân bổ ngẫu nhiên một trong số 500 tác phẩm nghệ thuật sáng tạo.

  Hiện tại, 494 NFT đã có sẵn trên OpenSea . Tổng khối lượng là 897 ETH. Đã có 259 lượt mua và 269 lượt bán.

  Giá sàn là 6,2 ETH. Đây là mức tăng khổng lồ 384,4% so với 1,28 ETH được ghi nhận vào 26/07 sau phiên đấu giá. Giá cao nhất hiện tại là 7,49 ETH được thấy vào sáng sớm hôm nay.

  Vera Molnár – Người tiên phong của nghệ thuật máy tính

  Vera Molnár sinh ra ở Budapest vào năm 1924 và cư trú ở Paris. Bà được coi là một trong những người tiên phong của nghệ thuật máy tính. Bà đã khám phá phương pháp máy tưởng tượng từ năm 1959 đến năm 1968. Sau đó bà đã bước vào lĩnh vực thuật toán và bắt đầu tạo ra các bản vẽ trên máy tính.

  Vera Molnár cũng đồng phát triển chương trình phần mềm “Molnart” với chồng mình.

  Lấy cảm hứng từ hình học, hình thức và rối loạn hệ thống, Molnár khám phá các chữ cái gợi lên cảm xúc cá nhân.

  Sau đó, vào năm 2022, Molnár bước vào thế giới NFT với dự án “2% of disorder in co-operation.” Đây là ấn bản đầu tiên được bán tại Sotheby’s.

  “Themes and Variations” là sự mở rộng của “2% of disorder in co-operation.” Mục đích nhằm “khám phá sức mạnh của lưới và tính ngẫu nhiên của màu sắc.” Thông tin được các nhà đấu giá cho biết.

  “Tôi đã đặt tiêu đề “Themes and Variations” cho dự án mới nhất với các chữ cái N, F và T mà tôi đang thực hiện cho dự án nghệ thuật sáng tạo dạng dài đầu tiên và duy nhất của mình.”

  Hệ thống thuật toán dạng dài trong “Themes and Variations” được viết bằng JavaScript và chạy trực tiếp trên trình duyệt. Nó hoạt động trên ba nguyên tắc cơ bản: dạng chữ cái, màu sắc và bố cục.

  Martin Grasser là một nghệ sĩ, nhà thiết kế tại Hoa Kỳ. Sotheby’s cho biết tác phẩm của anh ấy sử dụng một quy trình dựa trên hệ thống, tập trung vào tính trừu tượng và dịch thuật để tạo ra một tác phẩm đa dạng, đang phát triển.

  Dự án được thực hiện bởi một nhóm gồm các nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà phát triển: Arsh, Audrey Chen, Laksh Arora, Zrinka Buljubašić và VE Chen.

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *