• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Bộ Tài chính Hoa Kỳ sắp ‘cạn tiền’

  Robin Wu02:57 - 14 Tháng Năm, 2023
  312 lượt xem

  Chính phủ Hoa Kỳ cạn tiền???

  Hoa Kỳ cạn tiền có thể dẫn đến không còn khả năng đáp ứng các khoản chi tài chính. Điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng 6.

  Theo báo cáo ngày 12/05 do Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) công bố nguy cơ chính phủ Hoa Kỳ không trả được nợ trong tương lai gần. Điều này bắt nguồn từ việc Hoa Kỳ đạt đến giới hạn nợ theo luật định là 31,4 nghìn tỷ USD.

  CBO dự đoán rằng nếu giới hạn nợ vẫn không thay đổi chính phủ Hoa Kỳ có thể gặp khó khăn ngay từ tháng 6. CBO lưu ý thêm:

  “Nếu giới hạn nợ vẫn không thay đổi thì có một rủi ro đáng kể. Đó là vào hai tuần đầu tiên của tháng 6 chính phủ sẽ không thể thanh toán tất cả các khoản chi của mình nữa.”

  CBO dự đoán thâm hụt ngân sách liên bang sẽ là 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Cao hơn 0,1 nghìn tỷ đô la so với ước tính ban đầu.

  Triển vọng Ngân sách của CBO. Nguồn: Văn phòng Ngân sách Quốc hội

  Những rủi ro tài chính ngay trong tương lai gần của việc Hoa Kỳ

  Kết quả của vụ kiện đang diễn ra tại Tòa án Tối cao liên quan đến việc hủy bỏ khoản nợ vay sinh viên chưa thanh toán có thể có ảnh hưởng đáng kể đến tổng doanh thu cho năm 2023.

  Báo cáo lưu ý rằng sự thiếu hụt trong các khoản thu thuế được ghi nhận cho đến tháng Tư. Điều này góp phần gây ra thâm hụt lớn hơn so với dự đoán ban đầu.

  Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu dự kiến ​​của mình CBO không kỳ vọng mức tăng thâm hụt sẽ giảm sớm. Trên thực tế, người ta đã dự đoán rằng thâm hụt hàng năm sẽ “tăng gần gấp đôi trong thập kỷ tới.” Đạt 2,7 nghìn tỷ USD vào năm 2033.

  CBO dự đoán rằng nợ công cũng sẽ tăng lên trong mười năm tới. Báo cáo đã nêu:

  “Do những thâm hụt đó, nợ công cũng tăng theo dự đoán. Mức tăng từ 98% GDP vào cuối năm nay lên 119% vào cuối năm 2033.”

  Theo Cointelegraph

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *