• Chia sẻ bài viết

 • Bóc Mẽ Thủ Đoạn Lừa Đảo Rug Pull Trị Giá 1.2 triệu USD

  Robin Wu3 tuần trước
  86 lượt xem

  Robert Robb – kỹ sư MEV-bot liên quan đến một vụ Lừa Đảo Rug Pull Trị Giá 1.2 triệu USD với biệt danh “pokerbrat” đã bị cảnh sát bắt giữ.

  Vụ Lừa Đảo “Rug Pull” Trị Giá 1,2 Triệu USD

  Việc bắt giữ Robb được tiết lộ sau khi ZachXBT (một thám tử về tiền điện tử) cho biết anh ta có mối liên hệ với vụ lừa đảo.

  Chuyên gia bảo mật blockchain tiết lộ các hoạt động crypto bất hợp pháp của Robb vào tháng 12/2023.

  Robb được cho là đã rút tiền từ các nhà đầu tư dựa trên lời hứa xây dựng các bot giao dịch tự động. ZachXBT cáo buộc Robb là một kẻ lừa đảo bot MEV. Anh ta đã biến mất với quỹ đầu tư mà không thực hiện lời hứa.

  Lý Do Trì Hoãn và Sự Bất Bình Của Nhà Đầu Tư

  MEV là viết tắt của “Miner Extractable Value.” Đây là lợi nhuận mà các thợ đào có thể kiếm được bằng cách sắp xếp lại, chạy trước, hoặc bao gồm các giao dịch trong một khối để hưởng lợi về mặt tài chính. Điều này có thể xảy ra do cách thức các giao dịch được xử lý. Đặc biệt là trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). Các MEV bots là các công cụ tự động được thiết kế để khai thác lợi nhuận tiềm năng này. Chúng nhanh chóng xác định và thực hiện giao dịch dựa trên thứ tự của các giao dịch trong khối.

  Cáo buộc của Zach tiếp tục tiết lộ các lý do khác nhau mà Robb đưa ra sau những lần trì hoãn dự án. Điều này kéo dài cho đến khi các nhà đầu tư trở nên bất bình.

  Sau khoảng 60 ngày chờ đợi, Robb đã đưa ra các lý do từ những trở ngại do COVID, vấn đề với sàn giao dịch, bị tống tiền, rắc rối gia đình, vấn đề sức khỏe,…

  Ngoài ra, kỹ sư MEV này còn bị cáo buộc đã loại bỏ những người đặt câu hỏi về lý do đằng sau sự chậm trễ. Anh ta đã kick họ ra khỏi phòng chat của dự án.

  Lịch Sử Tội Phạm và Sự Nghiệp Đen Tối

  Mức độ nghiêm trọng của những cáo buộc này được nhấn mạnh khi Zach tạo một chuỗi tweet tiết lộ lịch sử tội phạm trước đó của Robb. Chúng liên quan đến các vụ lừa đảo và trộm cắp xa xưa tới 20 năm trước.

  Theo các cáo buộc, Robb đã nhận tội lừa đảo nhà đầu tư hơn 4 triệu USD vào năm 2002. Robb cũng bị tuyên án ba năm tù vào năm 2007 vì lừa đảo các nạn nhân ở Colorado.

  Các cáo buộc của ZachXBT gợi ý rằng Robb bị bắt liên quan đến vụ lừa đảo Rug Pull Trị Giá 1.2 triệu USD.

  Vụ việc này cho thấy những kẻ lừa đảo đang ẩn náu sau màn hình sẵn sàng khai thác những khoảng trống trong quy định của hệ sinh thái crypto. Từ đó chiếm đoạt trái phép tài sản của người dùng

  Theo một báo cáo của Chainalysis, ngành công nghiệp crypto đã mất hơn 87 tỷ USD vào các vụ lừa đảo từ năm 2021 đến nay.

   

  Theo Crytonews

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục