• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Brazil đánh thuế 15% với tiền điện tử trên sàn nước ngoài

  Pham Daniel09:08 - 1 Tháng Mười Hai, 2023
  111 lượt xem
  Brazil đánh thuế tiền điện tử

   Brazil đánh thuế 15% với tiền điện tử

  Thượng viện Brazil đã phê duyệt việc đánh thuế với tiền điện tử 15%. Tất cả người dùng sẽ phải trả thuế 15% cho thu nhập trên các sàn giao dịch nước ngoài.

  Dự luật được đề xuất đã nhận được sự chấp luận từ Hạ Viện và Ủy ban của thượng viện. Và dự luật này đang trên đường được tổng thống Luiz  Inácio Lula da Silva bật đèn xanh. Sự chấp nhận của tổng thống sẽ đến nhanh chóng sau khi ông được đề xuất.

  Ngoài tiền điện tử, dự luật cũng ảnh hưởng đến các quỹ độc quyền. Đó là quỹ đầu tư với một cổ đông duy nhất và các đơn đăng ký ở nước ngoài. Đây là các công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường tài chính địa phương.

  Quy tắc này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024. Thu nhập từ tài sản được triển khai trước ngày 31-12-2023 sẽ bị đánh thuế ở mức 8%. Trong khi số tiền kiếm được trước tháng 1 sẽ bị đánh thuế khi truy cập.

  Brazil sẽ huy động được 4 tỷ USD vào năm 2024

  Ngân hàng trung ương Brazil phát hiện người Brazil có khoảng 200 tỷ R$ (hơn 40,7 tỷ USD) tài sản ở nước ngoài, phần lớn trong số đó là các quỹ đầu tư và cổ phần trong các công ty. Khi các quy định thuế mới có hiệu lực, chính phủ dự kiến ​​sẽ huy động được 20,3 tỷ R$ (4,1 tỷ USD) vào năm 2024 và 54 tỷ R$ (11 tỷ USD) vào năm 2026.

  Đáng chú ý, một số thành viên Thượng viện phản đối dự luật. Thượng nghị sĩ Rogério Marinho cho rằng quy định thuế được đề xuất chứng tỏ chính phủ đã sử dụng những kỹ thuật lạc hậu và tạo ra các loại thuế để che giấu sự kém hiệu quả trong việc quản lý nền kinh tế.

  Mặc dù một số đại biểu đã đề xuất thay đổi dự luật nhưng những thay đổi đó vẫn chưa được thực hiện.

  Diễn biến mới nhất diễn ra chưa đầy sáu tháng sau khi tổng thống trao quyền ngân hàng trung ương giám sát lĩnh vực tiền điện tử địa phương cùng với Comissão de Valores Mobiliários – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil, nơi giám sát các đồng tiền được phân loại là chứng khoán.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *