• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Brazil điều tra Binance về các dịch vụ phái sinh bất hợp pháp

  Robin Wu07:51 - 21 Tháng Tư, 2023
  401 lượt xem

  Sàn giao dịch đã vượt qua các hạn chế dịch vụ bằng việc thay đổi ngôn ngữ

  Theo thông tin được tờ Valor Ecoômico đăng tải vào ngày 18/04 vừa qua, các quan chức ở Brazil đang tiến hành điều tra sàn giao dịch tiền điện tử Binance và các nhân viên của sàn. Vụ việc liên quan đến các dịch vụ phái sinh bất hợp pháp.

  Theo đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) tin rằng Binance có thể đã tham gia vào hoạt động bất hợp pháp. Bằng cách cung cấp các công cụ phái sinh tiền điện tử cho khách hàng. Mặc dù chính phủ đã ban hành lệnh dừng hoạt động đối với công ty vào năm 2020.

  Sau thời điểm này, Binance được cho là đã tuân thủ thực hiện các quy định hơn. Và tạo ra sự hài lòng nhất định với các cơ quan quản lý. Bằng cách tạm dừng giao dịch hợp đồng tương lai vào năm 2021.

  Tuy nhiên, những phát hiện gần đây cho thấy rằng trên thực tế, Binance đã không tuân thủ đầy đủ. Bởi một vài ảnh chụp màn hình đã cho thấy các khách hàng của Binance ở Brazil có thể thay đổi ngôn ngữ trên trang web của sàn giao dịch. Qua đó truy cập các tính năng bị hạn chế. Thông tin này sau đó cũng được chính nhân viên của Binance thừa nhận.

  “Nền tảng tương lai không khả dụng ở Bồ Đào Nha và Brazil, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ để tham gia.”

  Cách thức này là bất hợp pháp tại Brazil

  Bình luận về vấn đề này, một chuyên gia pháp lý được tờ Valor dẫn lời cho hay:

  “Binance không nhất thiết phải chịu trách nhiệm về hành động của nhân viên.”

  Thay vào đó, các nhà chức trách có thể buộc tội đại lý dịch vụ của khách hàng. Và bắt các đơn vị này chịu trách nhiệm. Và nếu như lời buộc tội được tòa án chấp nhận và thi hành, người bị cáo cuộc có thể sẽ phải đối mặt với án tù từ sáu tháng cho tới một năm.

  Về phía Binance, sàn giao dịch hiện tuyên bố không bình luận về các cuộc điều tra. Và khẳng định công ty không cung cấp các công cụ phái sinh ở quốc gia Nam Mỹ này.

  Được biết, các cáo buộc mà Binance đang phải đối mặt tại Brazil khá giống với những lời cáo buộc mà sàn từng vướng phải tại Hoa Kỳ. Theo đó, công ty đã bị Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cáo buộc giúp khách hàng vượt qua các hạn chế về địa lý thông qua việc sử dụng VPN.

  Theo Crypto News

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *