• Chia sẻ bài viết

 • Bước Đột Phá Tài Chính: Hungary Mở Cửa Cho Bitcoin tiếp cận Ngân Hàng và Quỹ Đầu Tư

  Robin Wu2 tháng trước
  75 lượt xem

  Hungary mở cửa cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác với đề xuất cho phép ngân hàng, quỹ đầu tư cung cấp dịch vụ liên quan đến các tài sản này. Thông tin theo báo cáo của Bloomberg Law.

  Hungary Mở Cửa Cho Bitcoin

  Sáng kiến này đánh dấu một phát triển quan trọng trong ngành tài chính của Hungary. Nó đi đôi với phong trào rộng lớn hơn ở châu Âu hướng tới việc chấp nhận tài sản số.

  Nếu dự luật của Hungary được thông qua, đây sẽ là bước tiến đáng chú ý trong việc cho phép các tổ chức tài chính truyền thống tích hợp dịch vụ crypto. Các luật dự kiến sẽ có hiệu lực vào 30/06 nếu được phê duyệt.

  Dự thảo luật được đề xuất bởi Bộ Kinh tế Hungary. Nó nhằm mục đích tạo ra một khung pháp lý cho tài sản số. Ngân hàng Trung ương Hungary có vai trò như là cơ quan giám sát chính.

  Động thái này thể hiện nỗ lực của Hungary nhằm tuân thủ các tiêu chuẩn quy định của EU, bao gồm Quy định về Thị trường Tài sản Crypto (MiCA) và các biện pháp chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố chặt chẽ hơn.

  Theo Triển Vọng FinTech 2024 của Norton Rose Fulbright, những phát triển quy định như vậy là một phần của xu hướng rộng lớn hơn nhận ra tầm quan trọng của tiền số trong ngành tài chính.

  Dự luật của Hungary là dấu hiệu cho nỗ lực của EU nhằm hòa hợp các quy định cho tài sản crypto. Cơ quan Chứng khoán và Thị trường châu Âu (ESMA) tiếp tục tham vấn về phân loại tài sản crypto và chi tiết của yêu cầu đảo ngược dưới MiCA.

  EU Đẩy Mạnh Quy Định

  Pháp luật của Hungary phản ánh sự quan tâm chung của châu Âu. Liên minh kinh tế này đang thiết lập một khung quy định công nghệ trung lập. Nó có thể tích hợp crypto vào hệ thống tài chính mà không làm giảm tiêu chuẩn an ninh.

  Điều này có thể khuyến khích những nỗ lực lập pháp tương tự trên khắp châu Âu. Các quốc gia sẽ đồng bộ với các chỉ thị của EU và thúc đẩy đổi mới trong các ngành tài chính của họ.

  Sự tích hợp của tiền điện tử vào dịch vụ tài chính chính thống cho thấy một sự thay đổi trong mô hình đầu tư và hiệu quả trong giao dịch. Sự thay đổi như vậy có thể có những thây đổi xa rộng cho nền kinh tế Hungary. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến bối cảnh tài chính châu Âu.

  Việc cung cấp tiền điện tử trong các dịch vụ của ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đánh dấu một bước chuyển quan trọng hướng tới tương lai của tài chính.

   

  Theo Crytoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *