Một nhóm các cơ quan thực thi Hoa Kỳ đã chính thức hợp tác với nhau hoạt động xử lý các tội phạm liên quan đến darknet và tiền kỹ thuật số. Tổ chức mới sẽ nhắm mục tiêu vào “tội phạm hỗ trợ tiền điện tử.” Chẳng hạn như buôn bán ma túy, rửa tiền, đánh cắp thông tin cá nhân và bóc lột trẻ em.

Hoa Kỳ thành lập lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm tiền điện tử

5 cơ quan bao gồm Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) Arizona, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ, Cơ quan Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ, Cục Quản lý Thực thi Ma túy và Cơ quan Kiểm tra Bưu điện. Họ đã ký một biên bản về lực lượng đặc nhiệm mới vào tuần trước.

Các cơ quan đã làm việc cùng nhau từ năm 2017. Họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử vào thời điểm đó. Theo một tuyên bố:

“Nhiệm vụ của Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm tiền kỹ thuật số và thị trường Darknet là phá vỡ và triệt phá các tổ chức tội phạm khai thác sự xuất hiện của tính ẩn danh trên darknet. Hoặc các đối tượng sử dụng tiền kỹ thuật số để tạo điều kiện cho các hoạt động tội phạm.”

Cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới đã thành lập các đơn vị chuyên biệt để thực thi liên quan đến tiền điện tử. Interpol đã tạo ra một đơn vị tội phạm tiền điện tử vào cuối năm ngoái. Cảnh sát ở các thành phố của Canada đã bắt đầu thành lập các lực lượng đặc nhiệm địa phương. Lực lượng đặc nhiệm mới sẽ có phạm vi quốc tế. HSI đã có 93 địa điểm ở nước ngoài tại 56 quốc gia.

Tại Hoa Kỳ, Cục Điều tra Liên bang đã thành lập Đơn vị Khai thác Tài sản Ảo vào tháng 2. Đơn vị này sẽ làm việc với Nhóm Thực thi Tiền điện tử Quốc gia của Bộ Tư pháp. SEC cũng đã tăng gần gấp đôi Đơn vị của mình vào năm trước.

Thực thi pháp luật có rất nhiều việc mới cần phải làm. Chainalysis ước tính vào năm trước rằng hơn 4.000 cá voi tiền điện tử nắm giữ các khoản tiền thu được bất hợp pháp và các cuộc tấn công lừa đảo tiền điện tử đã tăng 40% trong nămTuy nhiên, cũng có bằng chứng cho thấy những nỗ lực thực thi pháp luật đang được đền đáp.

Theo Cointelegraph

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu