• Chia sẻ bài viết

 • Các con số chứng thực báo cáo lợi nhuận quý 1 của Tether

  Pham Daniel04:21 - 17 Tháng Năm, 2023
  3526 lượt xem
  lợi nhuận quý 1 của Tether

  Báo cáo quý 1 của Tether

  Gần đây báo cáo lợi nhuận quý 1 của Tether đã được công bố với nhiều cột mốc quan trọng. Và những con số chứng thực là một phần quan trọng trong cam kết của Tether. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về những con số này.

  Các con số chứng thực cụ thể

  Lợi nhuận ròng được thêm vào dữ trữ

  Lợi nhuận ròng của Tether trong quý 1 là 1,48 tỷ đô. Con số này đã đưa thặng dư dự trữ của nó lên mức kỷ lục 2,44 tỷ đô. Và con số này hoàn toàn có thể tăng lên mỗi quý giúp Tether ổn định hơn trước biến động.

  Giảm các khoản vay có đảm bảo

  Tether đã tiếp tục giảm các khoản vay có đảm bảo theo cam kết trước đó. Tỷ lệ % trong dự trữ của các khoản vay này đã giảm từ 8,7% xuống còn 6,5%. Tether cam kết sẽ tiếp tục giảm các khoản vay này về 0.

  Trái phiếu kho bạc Mỹ đạt ATH

  Trong suốt năm 2022 Tether đã bắt đầu mua trái phiếu kho bạc Mỹ để làm dự trữ cho Tether. Kể từ quý 1 lượng trái phiếu Tether nắm giữ đạt ATH là hơn 53 tỷ đô chiếm 64% tổng dự trữ. Thực tế nếu so về lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ của các nước, Tether chỉ sau Mexico. Các trái phiếu này cũng với các danh mục khác như tiền mặt cung cấp cho Tether tính thanh khoản cao.

  Tiền gửi ngân hàng giảm hơn 90%

  Tether đã giảm tiền gửi ngân hàng từ 5,3 tỷ đô xuống còn 481 triệu đô trong quý 1. Điều này giảm đáng kể những rủi ro mà Tether có thể gặp phải với đối tác. Đây là một động thái khôn ngoan khi mà gần đây cuộc khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ đang ngày càng nghiêm trọng.

  100% khoản phát hành mới dược bảo lưu bởi kho bạc Mỹ và Repo

  Tether tăng trưởng nhanh chóng trong quý 1, với vốn hóa của USDT tăng từ 66 tỷ đô lên hơn 82 tỷ đô. Tất cả các khoản tiền thu được từ việc phát hành token đều được đầu tư vào kho bạc hoặc Repo. Tổng cộng có 7,5 tỷ đô được giữ trong các repo. Điều này cung cấp cho Tether khả năng thanh khoản tài sản cực kỳ cao.

  Công khai việc nắm giữ vàng và Bitcoin

  Tether cũng công bố lượng vàng và Bitcoin lần đầu tiên trong báo cáo quý 1. Trong đó vàng chiếm 4% và bitcoin chiếm 1,8% trong tổng dự trữ.

  Những con số này cho thấy điều gì?

  Lợi nhuận quý 1 của Tether như một lời cam kết sự ổn định của token và của công ty. Lợi nhuận thay vì được phân phát cho cổ đông thì được chuyển hoàn toàn vào quỹ dự trữ. Điều này củng cố sự ổn định của Tether vì lợi ích của người dùng.

  Lợi nhuận quý 1 của Tether cao hơn Blackrock hơn 300 triệu đô. Blackrock đã hoạt động hơn 30 năm trong khi với Tether chỉ mới 1 thập kỷ.

  Ngoài ra lợi nhuận quý 1 của Tether cũng cao hơn Netflix, Starbucks, Cash App, Paypal và nhiều tập đoàn khác s&p 500 khác.

  Tether đã đạt được những cột mốc quan trọng khi điều hành một công ty stablecoin được dự trữ hoàn toàn. Điều này không giống như các ngân hàng dự trữ để tăng lợi nhuận. Khi khách hàng muốn rút tiền gửi cùng một lúc sẽ dẫn đến việc rút tiền hàng loạt và phá sản. Trong sự kiện black swan năm 2022, Tether đã dễ dàng thực hiện giao dịch mua trị giá 20 tỷ trong 20 ngày. Điều mà không ngân hàng nào khác có thể thực hiện được.

  Các mốc quan trọng khác của Tether

  Tether là stablecoin duy nhất lấy lại được vốn hóa thị trường sau sự sụp đổ của Terra Luna. USDT gần đây đã bắt đầu đạt được mức vốn hóa ATH mới khi có dòng tiền chảy vào Tether. Các nhà đầu tư đã tím đến Tether như một lựa chọn stablecoin đáng tin cậy. Các đối thủ cạnh tranh của Tether vẫn còn cách mức vốn hóa ATH của họ khoảng 40%.

  Lợi nhuận quý 1 của Tether

  Một điều đáng chú ý khác là USDT đã được giao dịch ở mức cao từ khi cuộc khủng hoảng ngân hàng bắt đầu từ tháng 3 ở Mỹ.

  lợi nhuận quý 1 của Tether

  Tether cam kết tiếp tục cải thiện cơ cấu dự trữ khi điều kiện thị trường thay đổi và đảm bảo không dự trữ tập trung vào 1 khi vực duy nhất.

  Tether cũng cam kết đảm bảo giá USDT ở mức 1 đô và ổn định trước các cuộc khủng hoảng.

  Theo Tether.to

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục