• Chia sẻ bài viết

 • Các công tố viên chỉ trích các kiến ​​nghị bác bỏ tội trạng của SBF

  Robin Wu08:54 - 30 Tháng Năm, 2023
  2197 lượt xem

  Sự sụp đổ của FTX vào tháng 11/2022 đã gây ra làn sóng chấn động khắp thế giới tiền điện tử. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã khởi tố Sam Bankman-Fried. SBF được cho là nguyên nhân chính cho sự thất bại của FTX. Đi kèm theo với nhiều cáo buộc gian lận.

  Vào ngày 08/05, nhóm pháp lý của SBF đã bác bỏ 10 trong số 13 cáo buộc. Họ lập luận rằng chúng lặp lại, mơ hồ và một số cái đã vi phạm hiệp ước dẫn độ. Tuy nhiên, các công tố viên đã bác bỏ những lập luận này.

  Kiến nghị bác bỏ là “không có giá trị”

  Các công tố viên thúc giục tòa án từ chối các yêu cầu của Bankman-Fried. Họ bác bỏ các lập luận của nhóm pháp lý của anh ta. Và cho rằng chúng là “không có căn cứ”.

  Các công tố viên lập luận rằng các cáo buộc chống lại SBF phù hợp với luật.

  Các công tố viên cũng lưu ý rằng ở giai đoạn trước khi xét xử vụ án, quy tắc đặc biệt không thể dùng làm căn cứ. Quy tắc đặc biệt bảo vệ một người bị dẫn độ khỏi bị truy tố và trừng phạt vì những tội ác mà họ không bị dẫn độ. Nhóm pháp lý của SBF đã đưa ra quy tắc này để tranh luận. Với mục đích bác bỏ các cáo buộc hình sự bổ sung được nộp vào ngày 23/02 và ngày 28/03.

  Tại sao điều này quan trọng

  Chưa có quyết định tiến hành xét xử các cáo buộc được đệ trình vào tháng 2 và tháng 3. Đồng thời họ nói thêm rằng đang xin phép chính phủ Bahamian trước khi đưa các cáo buộc này ra xét xử. 

  Các công tố viên khẳng định Bankman-Fried thiếu tư cách pháp lý để viện dẫn quy tắc đặc biệt.

  "Quy tắc chuyên môn chỉ có thể được viện dẫn bởi quốc gia dẫn độ — ở đây. Bahamas chứ không phải cá nhân bị cáo bị dẫn độ."
  Các công tố viên viết.

  Thẩm phán Lewis Kaplan dự kiến ​​sẽ nghe các tranh luận bằng miệng trong vụ án vào ngày 15/06.

  Vụ việc tiếp tục thu hút sự chú ý khi những tiết lộ đáng sợ đã kéo theo sự sụp đổ của đế chế tiền điện tử FTX.

  Trước khi sụp đổ, FTX là một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, tiết lộ về việc quản lý quỹ yếu kém đã dẫn đến việc cạn kiệt tiền gửi. Khiến sàn giao dịch tiền điện tử bị sập chỉ trong vài ngày. 

  Sau sự sụp đổ của FTX, có rất nhiều thứ để đổ lỗi. Không giống như Bankman-Fried, các giám đốc điều hành khác của FTX/Alameda như Caroline Ellison và Gary Wang đã chọn tuân theo các công tố viên bằng cách nhận tội.

  Vụ án Sam Bankman-Fried tiếp tục thu hút sự chú ý do nỗi đau do sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử của anh ấy.

  Theo Dailycoin

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *