Nhật Bản miễn thuế đối với tài sản dự trữ của các công ty tiền điện tử

Các công ty phát hành tiền điện tử tại Nhật Bản không còn phải trả thuế doanh nghiệp đối với số tài sản họ nắm giữ. Chỉnh sửa theo sửa đổi luật của Cơ quan Thuế Quốc gia sẽ có hiệu lực từ 20/06/2023.

Nhật Bản gần đây đã phê duyệt đề xuất loại bỏ yêu cầu nộp thuế đối với tài sản dự trữ của các công ty tiền điện tử.

Các nhà lập pháp ở Nhật Bản đã thảo luận về các quy tắc thuế tiền điện tử mới kể từ tháng 8 năm trước. Điều này như một phần của cải cách thuế rộng hơn năm 2023. Mhưng cơ quan thuế chỉ đưa ra phê duyệt cuối cùng trong tuần này. Theo các quy định mới, các công ty Nhật Bản phát hành tiền điện tử được miễn thuế doanh nghiệp 30% đối với các khoản nắm giữ của họ. Trước luật này, tài sản nắm giữ cũng phải chịu thuế.

Thông báo giải thích luật: Sửa đổi một phần thuế doanh nghiệp. Nguồn: Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản.

Nhật Bản là 1 trong những quốc gia có quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử

Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nhật Bản đã trải qua những thay đổi đáng kể. Kể từ 01/06, quốc gia này đã thực thi các biện pháp Chống rửa tiền (AML) để theo dõi các giao dịch tiền điện tử. Mục đích nhằm điều chỉnh khuôn khổ pháp lý của Nhật Bản với các quy tắc toàn cầu. Các nhà lập pháp đã sửa đổi luật AML vào tháng 12. Điều này xảy ra sau khi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính phát hiện ra các lỗ hổng trong bộ luật cũ. Dự luật mới này cũng quy định rằng việc phát hành stablecoin trong nước chỉ giới hạn ở các ngân hàng được cấp phép, đại lý chuyển tiền đã đăng ký và các công ty ủy thác.

Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa tiền điện tử.Các quy định tiền điện tử của nước này thuộc hàng nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Sau khi Mt. Gox và Coincheck bị hack, cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản đã thắt chặt các quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Các quy định của địa phương được cho là đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoàn trả tài sản FTX Nhật Bản. Điều này hoàn toàn trái ngược với người dùng ở các quốc gia khác. Thậm chí đến nay họ vẫn chưa có lịch hoàn trả tài sản của mình từ FTX.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu