• Chia sẻ bài viết

 • Các dự án hàng đầu trong hệ sinh thái Sui Network mà bạn nên biết

  Robin Wu06:47 - 4 Tháng Năm, 2023
  553 lượt xem

  Cuộc đua web3 đang nóng lên. Ngày càng có nhiều nhà phát triển quan tâm đến các ứng dụng phi tập trung (dApps). Ngày càng có nhiều bên nhận ra nhu cầu về cơ sở hạ tầng có thể mở rộng. Công nghệ mang tính cách mạng này có thể thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn thế giới.

  Ethereum 2.0 đang ngày càng nỗ lực để đạt được mục tiêu này. Nhiều Ethereum killers đang phát triển hệ sinh thái để đưa nhiều người dùng hơn vào Web3 . Một trong những dự án hứa hẹn sẽ cách mạng hóa và đẩy nhanh quá trình áp dụng web3 – Sui Network.

  Sui Network là gì?

  Sui Network là chuỗi khối Layer 1 không cần cấp phép. Đặc biệt trao toàn quyền cho nhà phát triển để tạo ra trải nghiệm phù hợp với hàng tỷ người dùng web3. Sui Network cung cấp khả năng thanh toán tức thì với khối lượng lớn cho các dApp. Vô cùng tiên tiến và nói không với độ trễ.

  Lấy cảm hứng từ Nhật Bản, Sui Network mang đến một hệ sinh thái dễ thích nghi và linh hoạt. Góp phần thúc đẩy phát triển web3. Được xây dựng bằng Sui Move – dẫn xuất của ngôn ngữ lập trình Move cốt lõi cho các hợp đồng thông minh.

  Ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh của Sui Network giải quyết nhiều thách thức mà các nhà phát triển gặp phải. Chẳng hạn như Solidity của Ethereum. Cho phép họ phát triển các dApp trên  các mạng chuỗi khối khác nhau.

  SUI là token gốc của Sui Network. SUI được sử dụng để thanh toán phí gas và có thể được đặt cọc để đóng vai trò là người xác thực trên mạng. Qua đó góp phần sản xuất khối.

  Điều gì tạo nên sự khác biệt của Sui Network?

  Sui Network là một mạng PoS không cần cấp phép. Cho phép mọi chức năng của các hợp đồng thông minh. Và được thiết kế để phát triển các dApp yêu cầu thanh toán tức thời, băng thông cao, độ trễ thấp. Không giống như các chuỗi khối truyền thống, kiến ​​trúc của Sui cho phép người yêu cầu hoặc người được ủy quyền tích cực tương tác với người xác thực. Qua đó hoàn thành giao dịch một cách chủ động. Và đạt được kết quả cuối cùng gần như ngay lập tức. Độ trễ thấp này làm cho Sui trở nên cần thiết để kết hợp các giao dịch vào trò chơi thời gian thực.

  Sui Network cho phép các nhà phát triển tạo các tài sản kỹ thuật số tùy chỉnh. Bao gồm cả các NFT. Nhằm mục đích đưa hàng tỷ người dùng tiếp theo đến với web3, cung cấp một nền tảng an toàn và hiệu quả cao để hỗ trợ các ứng dụng dApp trong trò chơi, DeFi, NFT và các lĩnh vực khác.

  Sui Network cũng thúc đẩy khả năng tương tác. Cho phép các hợp đồng thông minh và tài sản kỹ thuật số được phát triển trên mạng lưới tương tác với các mạng khác. Điều này đạt được bằng cách sử dụng Sui Move, ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh dựa trên Move, mang lại tính linh hoạt và khả năng mở rộng nâng cao mà không làm mất tính bảo mật cho các nhà phát triển.

  Thông tin cơ bản về Sui Network

  Được thành lập vào năm 2021, Mysten Labs đã công bố dự án Sui của mình vào tháng 3 năm 2022. Mysten Labs, được thành lập bởi các giám đốc điều hành hàng đầu và kiến ​​trúc sư trưởng từ dự án Libra trước đây của Facebook đã phát triển mạng Sui. Evan Cheng, Sam Blackshear, Adeniyi Abiodun, George Danezis và Kostas Chalkias đã hợp tác để xây dựng một chuỗi khối có thể mở rộng. Giải quyết những trở ngại cản trở việc áp dụng công nghệ web3.

  Vào tháng 12/2021, công ty đã nhận được khoản tài trợ trị giá 36 triệu USD từ a16z. Mạng thử nghiệm khuyến khích dành cho Sui đã được công bố vào tháng 06/2022 và ra mắt vào tháng 8.

  Vào tháng 07/2022, các nhà phát triển đã cải tiến plugin Move VSCode. Và vào tháng 08, họ đã phát hành Ví Sui – ví tiền điện tử chính thức cho Sui Network. Vào tháng 09, Mysten Labs đã huy động được 300 triệu USD tiền tài trợ. Với sự tham gia của Binance Labs ở vòng này.

  Pulic sale của SUI được mở từ ngày 15/04 đến ngày 22/04 và 225 triệu token SUI đã được phân bổ cho vòng này.

  Các dự án hàng đầu trong hệ sinh thái Sui

  Ngay cả trong giai đoạn mạng thử nghiệm, các BUIDLer vẫn rất quan tâm đến Sui Network. Hệ sinh thái Sui đã là ngôi nhà của một số ứng dụng gốc và chuỗi chéo trên nhiều lĩnh vực. Từ DeFi và trò chơi đến cơ sở hạ tầng và xã hội. Dưới đây là danh sách một số ứng dụng dApp hàng đầu xuất hiện trên mạng Sui:

  Bridge: OmniBTC

  OmniBTC là một nền tảng tài chính đa chuỗi phi tập trung dành cho hệ sinh thái web3. Nó cho phép người dùng hoán đổi tài sản và cho vay BTC trên các mạng blockchain khác nhau. Được xây dựng trên giao thức DOLA. OmniBTC sẽ cho phép người dùng vay stablecoin bằng BTC trên bất kỳ chuỗi nào. Và trao đổi tài sản giữa hai chuỗi bất kỳ chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Nền tảng này đã tổng hợp các DEX trên Sui và khả năng chuỗi chéo của nó. Từ đó cho phép người dùng Sui hoán đổi token trên các hệ sinh thái multi-VM. Chẳng hạn như EVM và Move-VM. Người dùng Sui cũng có thể thực hiện các giao dịch DeFi trên nhiều mạng.

  DEX: Umi Protocol

  Công cụ tổng hợp DEX đầu tiên của Sui – Umi, kết hợp nhiều AMM, sổ đặt hàng và các giao thức thanh khoản khác. QUa đó cung cấp cho người dùng DeFi tính thanh khoản sâu, các tuyến hoán đổi tốt nhất và tỷ giá để giao dịch. Giao thức Umi tận dụng thuật toán tìm kiếm biểu đồ để tìm các tuyến trao đổi tốt nhất cho các nhà giao dịch DeFi. API thân thiện với người dùng của nó cung cấp một giao diện mượt mà.

  Được phát triển ban đầu trên chuỗi khối Aptos. Giao thức Umi đã thu hút được sự chú ý của người dùng DeFi từ khi ra mắt vào năm 2021. SDK và API của Umi mang đến cho các nhà phát triển và nhà giao dịch chuyên nghiệp hiệu quả giao dịch cao hơn.

  Công cụ phát triển  (Development Tools)

  MoveFuzz là một công cụ fuzzing cấp bytecode cho các hợp đồng thông minh Move triển khai trên Sui. Tool được phát triển bởi nhóm Fuzzland – giao thức kiểm tra tự động phi tập trung. Các nhà phát triển có thể sử dụng để tìm lỗ hổng hoặc triển khai trên chuỗi.

  ChainIDE là một nền tảng cung cấp dịch vụ toàn diện cho các nhà phát triển blockchain. Tool cung cấp môi trường phát triển cho chuyên gia và hỗ trợ người mới bằng các hướng dẫn. Hoặc các câu hỏi, các buổi học trực tuyến/ngoại tuyến.

  OneKey là một ví phần cứng và phần mềm mã nguồn mở mà người dùng có thể sử dụng để đầu tư, giao dịch, theo dõi và quản lý NFT, token. Các nhà phát triển cập nhật ví hàng tuần. OneKey sẽ hỗ trợ token SUI và DApp.

  GAME

  Capsule’s Noot Standard là một bộ các mô-đun mã nguồn mở trên chuỗi khối để tạo, phá hủy, lưu trữ, chuyển nhượng, sửa đổi và bán một loại mới của NFT là Noot. Đây là một khung cho các studio game xây dựng tài sản kỹ thuật số trên Sui Network. Capsule như một đơn vị sở hữu có thể lập trình. Đây là một bộ chứa chung cho bất kỳ tài nguyên nào trên Sui Network. Đây là người kế nhiệm của NFT và tái thiết kế và mở rộng các chức năng mà NFT nên có.

  Bộ sưu tập Magic Egg NFT có 5.000 trứng. Chúng có thể được tạo ra trong Học viện phép thuật. Đây là một trải nghiệm GameFi cho phép người chơi mở khóa các phép thuật và tương tác với cộng đồng. Khi trò chơi ra mắt, nó sẽ cho phép những người nắm giữ NFT đặt Magic Eggs của họ vào Meditation Room. Từ đấy tìm kiếm các mảnh magic làm phần thưởng.

  Oracel: Supra

  Supra là một trong những mạng tiên tri phi tập trung hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Supra hoạt động để thu hẹp khoảng cách giữa thị trường truyền thống và lĩnh vực web3. Tận dụng các biện pháp bảo mật đặc biệt thông qua cơ chế đồng thuận mới. Supra có khả năng tương tác xuyên chuỗi và thời gian hoàn tất giao dịch dưới năm giây. Supra sẽ cho phép các dApp của Sui Network truy cập dữ liệu trong thế giới thực một cách hiệu quả.

  Supra Oracle nhằm mục đích giải quyết vấn đề tứ giác về phân cấp, khả năng mở rộng, bảo mật và tính hữu hạn mà các giải pháp tiên tri chuỗi khối hiện tại phải vật lộn để cân bằng. Mạng thử nghiệm Supra Oracle hoạt động trên 33 chuỗi khối. Hỗ trợ các chuỗi khối dựa trên Solidity/EVM cũng như các mạng dựa trên Move như Sui và Aptos.

  Launchpad: YouSUI

  YouSUI là launchpad trên Sui Network cho phép các dự án và nhà phát triển trò chơi gây quỹ thông qua việc bán và bán trước NFT, token trong trò chơi. Sàn giao dịch NFT của YouSUI cho phép người dùng được mua thông qua INO mà không cần chuyển sang sàn giao dịch NFT khác. Và có thể xử lý đồng thời nhiều giao dịch NFT.

  Dự án có kế hoạch xây dựng xuyên chuỗi và mở rộng ra ngoài Sui Network. Nó cũng sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án trò chơi và chuỗi khối hiện có đang tìm cách chuyển sang hệ sinh thái Sui.

  NFT: SuiPunks

  SuiPunks là bộ sưu tập NFT đầu tiên trên Sui Network được phát triển từ tháng 08/2022. Bộ sưu tập có 3993 PFP của SuiPunks. Đây là cách để người dùng tự khẳng định mình là những người đầu tiên sử dụng Sui Network.

  Dự án đã trải qua nhiều sự kiện để thúc đẩy sự tương tác với cộng đồng của mình. Bao gồm testnet IDO, OAT, khai thác NFT kỷ niệm trên Sui Testnet Wave2, khai thác NFT devnet, khai thác launchpad trên BlueMove trên Testnet Wave1,… Những người nắm giữ SuiPunks NFT được hưởng đặc quyền công nhận là đối tác tích cực trong hệ sinh thái Sui.

  Ví: Sui Wallet

  Ví Sui là ví web3 chính thức của Sui Network. Ví có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt. Và có thể được sử dụng để lưu trữ và quản lý SUI cũng như các token và NFT khác trong mạng.

  Sui Wallet cũng có thể kết nối với các dApp dựa trên Sui Network và truy cập lịch sử giao dịch trong Sui Explorer. Ví cũng sẽ cho phép người dùng stake SUI và kiếm phần thưởng.

  Theo Kucoinnews

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục