• Chia sẻ bài viết

 • Các ngân hàng Phố Wall ủng hộ dự luật Chống Rửa Tiền Tài sản Kỹ thuật số của Elizabeth Warren

  Robin Wu06:29 - 31 Tháng Bảy, 2023
  294 lượt xem

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã giới thiệu Dự luật chống rửa tiền đối với tài sản kỹ thuật số vào 28/07. Nó được hỗ trợ bởi các đồng minh không chắc chắn — các ngân hàng Phố Wall.

  Viện Chính sách Ngân hàng đã ủng hộ dự luật nhằm giảm thiểu rủi ro an ninh quốc gia do tiền điện tử gây ra. Trong lịch sử, Warren là người chỉ trích nhiệt thành Viện Chính sách Ngân hàng. Dường như họ đã tìm thấy điểm chung – sự cần thiết phải đàn áp tiền điện tử.

  Lưu ý rằng tiền điện tử đã trở thành “phương thức thanh toán được lựa chọn” của tội phạm mạng. Warren cho biết trong một thông cáo báo chí:

  “Dự luật lưỡng đảng này là đề xuất khó khăn nhất trên bàn để trấn áp tội phạm tiền điện tử và cung cấp cho các cơ quan quản lý các công cụ họ cần để ngăn chặn dòng tiền điện tử đến tay những kẻ xấu.”

  Bước đi này khiến các giao dịch tiền điện tử tuân theo tiêu chuẩn ngân hàng

  Dự luật được ban hành lần đầu tiên vào tháng 12/2022 với độ dài 7 trang. Nội dung yêu cầu Bộ Tài chính thiết lập quy trình kiểm tra và xem xét tuân thủ để đảm bảo tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền điện tử tuân thủ các nghĩa vụ chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố (AML/CFT). SEC và CFTC cũng sẽ thiết lập các quy trình đánh giá tương tự cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

  Các doanh nghiệp tiền điện tử phải nộp Báo cáo về với Sở Thuế vụ. Họ sẽ phải gửi báo cáo bất cứ khi nào bất kỳ khách hàng Hoa Kỳ nào sử dụng một hoặc nhiều tài khoản nước ngoài để thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 USD.

  Dự luật sẽ chỉ đạo Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) thực hiện quy tắc đã đề xuất vào năm 2020. Mục đích để thu hẹp khoảng cách pháp lý do ví tự quản tạo ra. Các ngân hàng và doanh nghiệp dịch vụ bắt buộc phải xác minh danh tính khách hàng. Đồng thời duy trì hồ sơ và gửi báo cáo cho cơ quan quản lý về các giao dịch.

  Dự luật cũng nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro của các máy ATM tiền điện tử. Nó đảm bảo rằng chủ sở hữu và quản trị viên ATM thường xuyên báo cáo và cập nhật địa chỉ thực của các ki-ốt. Các nhà khai thác ATM cũng phải xác minh danh tính khách hàng và đối tác cho các giao dịch.

  Dự luật sẽ chỉ đạo FinCEN hướng dẫn các tổ chức tài chính giảm thiểu rủi ro. Điều này liên quan đến việc xử lý, sử dụng hoặc giao dịch bằng tiền điện tử có nguồn gốc bị che khuất bằng cách sử dụng máy trộn. Hoặc có thể là các công nghệ nâng cao tính ẩn danh khác.

  Các nhà lập pháp tỏ vẻ tích cực đối với dự luật này

  Dự luật nhằm mục đích điều chỉnh các doanh nghiệp tiền điện tử giống như các ngân hàng. Thượng nghị sĩ Roger Marshall tuyên bố:

  “Những cải cách được nêu trong luật của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi chống lại và bảo vệ tài sản kỹ thuật số của mình bằng cách sử dụng các phương pháp đã được chứng minh mà các tổ chức tài chính trong nước của chúng tôi đã tuân thủ trong nhiều năm.”

  Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói thêm rằng:

  “Nhiều quy tắc tương tự áp dụng cho đồng đô la nên tồn tại đối với tiền điện tử.”

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *