• Chia sẻ bài viết

 • Các ngân hàng Trung Quốc đang đẩy mạnh hỗ trợ cho các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông

  Pham Daniel02:40 - 27 Tháng Ba, 2023
  1118 lượt xem

  Báo cáo mới nhất cho thấy các ngân hàng từ Trung Quốc đại lục đang tìm cách đẩy mạnh hỗ trợ cho các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay.

  Vùng đất hứa

  Trong bối cảnh các hành động pháp lý gần đây ở Mỹ, các công ty tiền điện tử đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn ở nước ngoài với Hồng Kông đang nổi lên như một điểm đến thân thiện nhất. Tuy nhiên, một báo cáo khác cho thấy rằng các ngân hàng từ Trung Quốc đại lục đã và đang mở rộng hỗ trợ cho các công ty tiền điện tử ở Hồng Kông.

  Tháng trước, chúng tôi đã báo cáo rằng các đại diện từ Trung Quốc đã thường xuyên đến thăm Hồng Kông. Báo cáo mới nhất của Bloomberg cho thấy các ngân hàng Trung Quốc đã liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp tiền điện tử trong vài tháng qua.

  Mặc dù Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử ở đại lục, nhưng họ vẫn tìm cách biến Hồng Kông trở thành trung tâm tiền điện tử của châu Á. Cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây và hành động pháp lý ở Mỹ đã buộc các ngân hàng phải cắt giảm dịch vụ cho các công ty tiền điện tử. Đây có thể là thời điểm thích hợp để Hồng Kông thu hút thêm nhiều công ty tiền điện tử đang tìm kiếm các điểm đến thân thiện với tiền điện tử.

  Trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg đã báo cáo rằng “các chi nhánh Hồng Kông của Bank of Communications Co., Bank of China Ltd. và Shanghai Pudong Development Bank đã bắt đầu cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử địa phương hoặc đã đặt câu hỏi về lĩnh vực này”.

  Thúc đẩy sự chấp nhận

  Một trong những nguồn tin cũng nói thêm rằng đại diện bán hàng của một trong những ngân hàng này cũng đã đến văn phòng của một công ty tiền điện tử để giới thiệu dịch vụ của họ. Một giám đốc điều hành hàng đầu của một ngân hàng lớn của Trung Quốc hoạt động tại Hồng Kông nói rằng việc thúc đẩy tiền điện tử đã được Bắc Kinh bật đèn xanh.

  Những người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã hoan nghênh sự phát triển này vì họ đang phải đối mặt với những thách thức lớn về thanh khoản trong bối cảnh những diễn biến ở Mỹ. Sung Min Cho, người sáng lập và giám đốc điều hành của beoble nói với Bloomberg:

  “Sự thúc đẩy của những người cho vay Trung Quốc “có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi bởi vì đó là điều mà bạn không bao giờ mong đợi vào thời điểm này, thậm chí trên toàn cầu. Tài khoản tiền điện tử tại ngân hàng tradfi là một điều gì đó đột phá.”

  Tuy nhiên, giao dịch ngân hàng với các công ty tiền điện tử thì nói dễ hơn làm. Bản chất ẩn danh và hành vi không ổn định của các công ty tiền điện tử là một dấu hiệu cảnh báo lớn đối với các công ty truyền thống.

  Ngân hàng ảo ZA Bank có trụ sở tại Hồng Kông gần đây cho biết họ sẵn sàng phục vụ các công ty tiền điện tử vượt qua các yêu cầu nội bộ và quy định. Devon Sin, Giám đốc điều hành của ZA Bank cho biết họ đã mở một chương trình thí điểm để mở tài khoản doanh nghiệp cấp tốc.

  Tuy nhiên, Hồng Kông không phải là nơi duy nhất mà các công ty tiền điện tử đang để mắt đến. Một số công ty cũng đã chuyển sang các ngân hàng Thụy Sĩ trong bối cảnh hoạt động tại Mỹ gặp khó khăn gần đây.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *