• Chia sẻ bài viết

 • Các nhà lập pháp Canada công bố các khuyến nghị để hỗ trợ việc áp dụng công nghệ Blockchain

  Robin Wu11:34 - 29 Tháng Sáu, 2023
  2156 lượt xem

  Hoa Kỳ đang vật lộn với môi trường pháp lý hỗn loạn và rời rạc đối với tài sản kỹ thuật số. Các nhà lập pháp Canada đang áp dụng một cách tiếp cận toàn diện hơn.

  Ủy ban Thường vụ về Công nghiệp và Công nghệ của Hạ viện Canada đã công bố một báo cáo toàn diện về công nghệ chuỗi khối. Trong đó bao gồm một loạt các khuyến nghị đối với Chính phủ Canada để hỗ trợ và thúc đẩy ngành công nghiệp chuỗi khối và tiền điện tử.

  Canada công bố các khuyến nghị hỗ trợ việc áp dụng tiền điện tử

  Báo cáo có tiêu đề “Công nghệ chuỗi khối: Tiền điện tử và hơn thế nữa”. Nội dung nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ chuỗi khối để số hóa các lĩnh vực chưa được khám phá của nền kinh tế. Từ đó tạo ra các giá trị chưa từng có. Khuyến nghị kêu gọi chính phủ thừa nhận blockchain là một ngành công nghiệp mới nổi. Và thừa nhận triển vọng kinh tế của lĩnh vực mới mẻ này.

  Báo cáo thừa nhận sự cần thiết của một khung pháp lý. Sự sụp đổ của FTX đã làm dấy lên mối lo ngại toàn cầu về khả năng tồn tại của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, ủy ban tin rằng các quy định của Canada có hiệu lực hạn chế tác động của sự cố FTX:

  “Môi trường pháp lý là lý do chính khiến các công ty Canada ít bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây. Điều đó lý giải tại sao những sự kiện như vậy ít xảy ra ở Canada hơn đáng kể so với các nơi khác.”

  Ủy ban đề xuất xây dựng một chiến lược chuỗi khối quốc gia. Đề xuất này bao gồm việc xem xét toàn diện các quy định bảo vệ người tiêu dùng. Đồng thời cam kết bảo vệ quyền của các cá nhân đối với tài sản kỹ thuật số tự quản lý.

  Chính phủ nên áp dụng một cách tiếp cận quy định riêng đối với stablecoin. Ủy ban xem stablecoin khác với các loại tiền điện tử khác do các trường hợp sử dụng khác nhau. Qua đó cần có các điều kiện pháp lý khác biệt hơn.

  Các khuyến nghị cũng đề cập đến nhu cầu về các sáng kiến ​​giáo dục. Qua đó hướng dẫn cho công chúng về những rủi ro và lợi ích liên quan đến tiền điện tử. Cũng như thiết lập môi trường sandbox để các doanh nhân thử nghiệm các công nghệ mới.

  Tình hình căng thẳng ở Hoa Kỳ hiện tại

  Báo cáo xuất hiện trong bối cảnh các vụ kiện của SEC đối với Binance và Coinbase vì cáo buộc vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Những trường hợp này đã dẫn đến sự biến động đáng kể trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Từ đó làm dấy lên lo ngại về một cuộc đàn áp quy định ở Hoa Kỳ.

  Hoa Kỳ bước vào kỷ nguyên mới về giám sát theo quy định đối với tài sản kỹ thuật số. Còn Canada vạch ra một kế hoạch chi tiết để thúc đẩy đổi mới đồng thời đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường. Qua đó bảo vệ người tiêu dùng và khiến quốc gia này như một ngọn hải đăng trong thế giới tài sản kỹ thuật số.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *