• Chia sẻ bài viết

 • Các nhà lập pháp Hoa Kỳ thúc ép Biden, Yellen đưa ra báo cáo chi tiết về hoạt động tiền điện tử có liên quan đến Hamas

  Robin Wu3 tuần trước
  62 lượt xem

  Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu chính quyền Biden điều tra về cáo buộc các nhóm khủng bố sử dụng tiền điện tử. Yêu cầu này được đưa ra dưới dạng một bức thư vào 15/11.

  Bức thư đề cập đến các báo cáo rằng các ví tiền điện tử có liên quan đến Hamas và Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã nhận được lần lượt 41 triệu USD và 93 triệu USD. Bức thư cũng thừa nhận “các báo cáo mâu thuẫn” từ các công ty phân tích blockchain.

  Bắt nguồn từ một bài báo trên Wall Street Journal trích dẫn số liệu từ hai công ty phân tích blockchain. Elliptic nói rằng ước tính 93 triệu USD áp dụng cho một sàn giao dịch tiền điện tử. Số tiền này phục vụ nhiều khách hàng chứ không phải cho một nhóm khủng bố duy nhất. 41 triệu USD còn lại bắt nguồn từ một công ty phân tích có tên BitOK.

  Trong bức thư hiện tại, các nhà lập pháp đang yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ tiết lộ số lượng ví kỹ thuật số có liên quan đến Hamas và các tổ chức khủng bố khác. Liệu chính phủ Hoa Kỳ có phong tỏa hoặc tịch thu bất kỳ tài sản nào hay không.

  Bức thư chỉ ra rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thu giữ một lượng tiền bất hợp pháp. Họ thấy cần phải minh bạch về các thủ tục này. Khi nào những khoản tiền đó có thể bị tịch thu? Chúng có thể được phân phối cho ai? Lệu bất kỳ khoản tiền nào bị tịch thu từ các tổ chức khủng bố có thể được phân phối cho Israel để bù đắp không.

  Bức thư có chữ ký của hơn 50 nhà lập pháp Hoa Kỳ

  Các nhà lập pháp đã gửi thư cho Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen.

  Bức thư được ký bởi hơn 50 nhà lập pháp. Chữ ký của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa bao gồm Tom Emmer, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện – Patrick McHenry và Nghị sĩ – French Hill.

  Một nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã ký bức thư là Nghị sĩ Ritchie Torres.

  Đáng chú ý, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Elizabeth Warren đã vắng mặt trong danh sách những người ký kết. Bức thư trước đó của bà yêu cầu chính phủ áp dụng các biện pháp ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho khủng bố.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *