Các quan chức Hàn Quốc gần đây đã phê duyệt đề xuất sửa đổi Đạo luật đạo đức công vụ của đất nước để bao gồm các tài sản ảo. Rất có thể quan chức xứ sở kim chi sẽ phải khai báo cả tiền điện tử đang năm giữ.

Hiện tại, các quan chức Hàn Quốc phải báo cáo cổ phiếu, trái phiếu, đồ trang sức, tư cách thành viên được tặng và các khoản nắm giữ khác trị giá hơn 1 triệu won Hàn Quốc. Tức là khoảng 760 USD. Nhưng không yêu cầu tiết lộ như vậy đối với tài sản kỹ thuật số.

Đề xuất này được đưa ra sau vụ bê bối liên quan đến Kim Nam-kuk – cựu thành viên của Đảng Dân chủ Hàn Quốc. Kim bị cáo buộc đã rút hơn 4,5 triệu USD tiền điện tử vào năm trước.

Đáp lại các cáo buộc, Kim tuyên bố rằng:

“Tôi không bắt buộc phải tiết lộ các hoạt động xung quanh tài sản kỹ thuật số của mình. Tôi chưa bao giờ thanh lý các khoản nắm giữ của mình”

Theo báo cáo, khoản này lên tới khoảng 800.000 xu Wemix (4,5 triệu USD). Và Kim không bán chỉ chuyển chúng sang một sàn giao dịch khác. Sau đó, Kim rời Đảng Dân chủ Hàn Quốc để trở thành một đảng độc lập.

Dự luật sẽ sớm được thông qua

Chính phủ Hàn Quốc đã phản ứng bằng cách soạn thảo sửa đổi luật hiện hành. Đồng thời đưa các tài sản kỹ thuật số vào luật yêu cầu tiết lộ các tài sản.

Thông báo của chính phủ liên quan đến sửa đổi được đề xuất:

“Gần đây, người ta phát hiện một đại biểu Quốc hội tích cực có một lượng lớn tài sản ảo. Nhưng nó lại thiếu trong phần công bố chi tiết tài sản của quan chức Hàn Quốc. Điều này chỉ ra được là một kẽ hở của luật.”

Việc sửa đổi đã được đề xuất và phê duyệt bởi một tiểu ban vào ngày 19/05. Theo tài liệu, nó sẽ được đệ trình để bỏ phiếu lần cuối trong phiên họp toàn thể vào ngày 25/05.

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã tham gia vào một loạt các hoạt động xung quanh quy định về tiền điện tử và các tài sản liên quan kể từ sự sụp đổ của chuỗi khối Luna và Terra vào tháng 05/2022 . Điều này bao gồm bộ quy định sâu rộng về tiền điện tử  được đề xuất vào tháng 04/2023 nhằm tìm cách áp dụng các hình phạt khắc nghiệt hơn đối với các tội phạm liên quan với mức phạt tăng lên và các bản án từ 1 năm đến chung thân.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu