• Chia sẻ bài viết

 • Các quốc gia G7 kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử

  Robin Wu07:11 - 26 Tháng Ba, 2023
  399 lượt xem

  Các nền dân chủ công nghiệp hóa lớn của Nhóm các quốc gia G7 được cho là đang lên kế hoạch thúc đẩy các quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử trong hội nghị thượng đỉnh G7 lần thứ 49 dự kiến vào tháng 5 năm 2023 và sẽ diễn ra tại Hiroshima, Nhật Bản.

  Mục tiêu của kế hoạch là tăng cường tính minh bạch và bảo vệ người tiêu dùng, theo các quan chức ẩn danh biết về kế hoạch, Kyodo News đưa tin vào ngày 26 tháng 3.

  Động thái này xuất hiện sau những lo ngại về rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính toàn cầu do tài sản tiền điện tử gây ra. Sự sụp đổ của FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào tháng 11, đã phơi bày sự quản lý yếu kém của ngành và gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường tài chính.

  G7 hy vọng sẽ đi đầu trong việc xây dựng các tiêu chuẩn toàn cầu cho tài sản kỹ thuật số. Nhật Bản, quốc gia đã có các quy định về tiền điện tử và các thành viên khác như Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đang tìm cách thể hiện những nỗ lực tập thể của họ trong một tuyên bố của các nhà lãnh đạo.

  Các quan chức nói rằng G7 sẽ đẩy nhanh tốc độ của các cuộc thảo luận liên quan hướng tới một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương vào giữa tháng 5, chỉ vài ngày trước khi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chủ trì hội nghị thượng đỉnh năm nay tại Hiroshima.

  Mặc dù tình trạng pháp lý của tài sản kỹ thuật số và các quy tắc về chúng khác nhau tùy theo quốc gia, G7 đang tìm cách thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu.

  Ủy ban ổn định tài chính (FSB), có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã đưa ra các khuyến nghị vào tháng 10 năm ngoái để tạo khung pháp lý, nêu rõ rằng tài sản tiền điện tử cũng phải tuân theo các quy định đối với hoạt động của ngân hàng thương mại. FSB có kế hoạch công bố phiên bản cuối cùng của khuôn khổ vào tháng 7 năm nay.

  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã vạch ra các yếu tố chính để mỗi quốc gia xem xét trong việc phát triển các quy tắc toàn diện và phối hợp sau sự phổ cập của tiền điện tử. Trong số các hướng dẫn khác, các giám đốc IMF đồng ý rằng tài sản tiền điện tử không nên được giám định là tiền tệ chính thức hoặc trạng thái đấu thầu hợp pháp.

  Các vấn đề liên quan đến tài sản tiền điện tử cũng có khả năng nằm trong chương trình nghị sự của cuộc họp sắp tới của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương từ các nền kinh tế lớn của Nhóm G20 tại Washington vào giữa tháng 4, theo các quan chức ẩn danh phát biểu.

  Theo Finbold

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *