• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Các quỹ ETF tiền điện tử sẽ ra mắt trong năm nay

  Robin Wu10:27 - 27 Tháng Năm, 2023
  205 lượt xem

  Một số công ty đã tìm cách tung ra các sản phẩm tương lai bitcoin có đòn bẩy. Và một trong số đó dự định tung ra quỹ ETF (electronic funds transfer) được đề xuất vào ngày 13/06.

  Nhiều quỹ ETF tiền điện tử được đề xuất ở Hoa Kỳ không thể ra mắt

  SEC trong nhiều năm đã chặn các quỹ lên kế hoạch đầu tư trực tiếp vào bitcoin. Một số nhà quan sát trong ngành cho biết họ không mong đợi cơ quan quản lý sẽ sớm cho phép điều đó. 

  Ba quỹ liên quan đến tiền điện tử bao gồm Valkyrie Bitcoin Miners (WGMI), VanEck Digital Transformation (DAPP) và Bitwise Crypto Industry Innovators (BITQ). Các tổ chức này có lợi nhuận hàng năm hơn 100%. Đưa chúng vào top 10 hoạt động hiệu quả nhất đối với tất cả các quỹ ETF.

  ETF chia sẻ dữ liệu chuyển đổi của Amplify (BLOK) là ETF blockchain lớn nhất. Họ có lợi nhuận khoảng 30% cho đến nay vào năm 2023. Hiệu suất xếp thứ 59.

  Nhưng đó là những sản phẩm đã được giao dịch. Trong trường hợp không có ETF bitcoin giao ngay, các quỹ tiếp tục đổi mới các chiến lược mới. 

  ETF tương lai bitcoin có đòn bẩy

  Một số quỹ tương lai bitcoin có đòn bẩy hiện đang được xem xét để ra mắt. Mặc dù số phận của chúng vẫn chưa chắc chắn.

  Volatility Shares có kế hoạch ra mắt quỹ 2x Bitcoin Strategy ( BITX ) vào ngày 13/06. Công ty từ chối bình luận thêm.  

  ETF tương lai bitcoin đầu tiên ra mắt vào tháng 10/2021 là BITX. Có vẻ là ETF đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp khả năng tiếp xúc lâu dài có đòn bẩy đối với thị trường tiền điện tử.

  Quỹ được đề xuất tìm kiếm kết quả đầu tư tương ứng với hai lần lợi nhuận vượt trội của Chỉ số cuộn hàng ngày của S&P CME Bitcoin Futures.

  Các tổ chức khác đã nộp đơn cho các quỹ tương tự

  ProShares – công ty đầu tiên đưa ra thị trường với ETF tương lai bitcoin đã nộp đơn cho ETF Chiến lược Ultra Bitcoin vào ngày 06/04. 

  Người phát ngôn của ProShares nói với Blockworks:

  “Về mặt chính sách, chúng tôi không bình luận về các vấn đề pháp lý.”

  Nhóm quỹ Direxion đã nộp đơn cho Chiến lược Bitcoin hàng ngày Bull 2X Shares vào ngày 11/04. Valkyrie tiết lộ kế hoạch vào ngày 15/05 ra mắt ETF chiến lược đòn bẩy tương lai Bitcoin.

  Valkyrie đã nộp đơn xin quỹ vào tháng 10/2021. Họ đã rút đơn vài ngày sau đó. Một nguồn quen thuộc với vấn đề này nói rằng SEC đã yêu cầu Valkyrie rút hồ sơ.    

  Valkyrie đã từ chối bình luận về hồ sơ ETF chiến lược đòn bẩy tương lai Bitcoin của họ.  

  Dave Nadig – một nhà tương lai tài chính tại công ty dữ liệu VettaFi cho biết: \

  “Hy vọng SEC sẽ thua kiện Grayscale Investments.”

  Điều này có thể khiến SEC tạm dừng tất cả các sản phẩm tương lai tiền điện tử. Một số người cho biết họ mong đợi một quyết định trong quý ba năm nay.

  Ông “không tin tưởng” vào các ETF tương lai bitcoin có đòn bẩy được đề xuất sẽ ra mắt. 

  Nadig nói với Blockworks:

  “Thực tế tôi nghi ngờ rằng chúng sẽ tồn tại trong thời gian ngắn và chỉ được sử dụng trong một số trường hợp sử dụng bán lẻ hạn hẹp nhất.”

  Các quỹ đề xuất khác  

  NEOS – một công ty tập trung vào các quỹ ETF thu nhập dựa trên quyền chọn đã đệ trình vào đầu tháng này để ra mắt một quỹ ETF thu nhập cao Bitcoin và một quỹ ETF xu hướng định lượng Bitcoin. 

  ETF thu nhập cao sẽ sử dụng chiến lược quyền chọn mua hợp đồng tương lai bitcoin. Trong khi quỹ còn lại tìm cách “nắm bắt động lực tích cực của giá Bitcoin.” Đồng thời giảm thiểu rủi ro giảm giá thông qua việc sử dụng tiền mặt. 

  ETF thứ hai sẽ nắm giữ các hợp đồng tương lai bitcoin. Ngoài ra còn cả chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ và các quỹ thị trường tiền tệ, cũng như các quỹ ETF thay thế tiền mặt và thu nhập cố định trong thời gian ngắn.

  NEOS đề xuất rằng các khoản tiền này sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày nộp đơn.

  Grayscale đã nộp đơn cho Global Bitcoin Composite ETF. Đây là một quỹ sẽ nắm giữ các ETP được hỗ trợ bởi bitcoin vật lý. ETF sẽ đầu tư vào các công ty phát triển giải pháp về quyền riêng tư dựa trên chuỗi khối.

  Người quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử cũng đã chia sẻ kế hoạch ra mắt ETF tương lai ether trước khi sửa đổi hồ sơ của mình để loại trừ đề xuất đó. Bitwise, Direxion và Valkyrie đã rút đơn xin các khoản tiền tương tự, vì các nguồn tin nói với Blockworks rằng SEC đã yêu cầu các công ty làm như vậy.

  Lara Crigger, tổng biên tập của VettaFi trước đây đã nói rằng cô ấy không mong đợi SEC cho phép Global Bitcoin Composite ETF.

  Theo Blockwork.co

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục