• Chia sẻ bài viết

 • Các sàn giao dịch tiền điện tử đang đổ xô đến HongKong

  Pham Daniel10:34 - 27 Tháng Năm, 2023
  539 lượt xem
  Các sàn giao dịch đến HongKong

  Các sàn giao dịch đổ xô đến HongKong

  Sự đón nhận của HongKong đối với tiền điện tử đã khơi dậy một làn sóng phấn khích trong giới. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang đổ xô đến HongKong để tận dụng thị trường.

  Dưới đây là một vài sàn giao dịch đang quan tâm đến việc đến thị trường HongKong hoạt động:

  Houbi

  Huobi vừa tiết lộ kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tại HongKong vào ngày 26 tháng 5. Sàn này sẵn sàng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho người dùng trong tương lai gần.

  Gate.io

  Gate Group đã đăng ký tại Thụy Sĩ, công ty đứng sau sàn giao dịch Gate.io, cũng tham gia. Nó vừa ra mắt Gate.HK, một nền tảng sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 23 tháng 5.

  Cả Huobi, Gate.HK đang đợi giấy phép của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai HongKong (SFC).

  OKX và BitMEX

  OKXBitMEX cũng vậy — trước đây đã phục vụ các nhà giao dịch địa phương thông qua ứng dụng trao đổi của nó. Nền tảng của BitMEX sẽ mở cửa cho người dùng HongKong vào thứ Hai.

  Cơ quan quản lý chứng khoán HongKong đã thực hiện các quy tắc khó khăn hơn đối với các công ty tài sản kỹ thuật số, bao gồm chế độ cấp phép tiền điện tử, bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.

  Sự phát triển này cho phép giao dịch tiền điện tử sau một năm đầy thách thức đối với ngành, vẫn bị cản trở bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

  HongKong là miền đất hứa cho các nền tảng tiền điện tử

  Tất cả các nền tảng giao dịch và sàn giao dịch đều phải xin giấy phép theo quy định. Nếu không họ có thể bị phạt tiền và có khả năng bị phạt tù.

  Markus Thielen, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, tin rằng với sự chấp thuận của chính phủ. HongKong có khả năng lấy lại vị thế là trung tâm tiền điện tử hàng đầu ở châu Á.

  Thielen cho biết HongKong là thành phố “thuận tiện và không rắc rối nhất” trên thế giới.

  “Hiện tại có một cơn sốt vàng từ các công ty tiền điện tử quốc tế tại HongKong. Với gần 100 tỷ phú địa phương, thành phố này có rất nhiều ông trùm và các văn phòng gia đình có vốn đầu tư tốt có thể tài trợ cho các công ty tiền điện tử di chuyển vào thành phố.”

  Theo Matteo Greco, một nhà phân tích tại công ty đầu tư blockchain Fineqia, cách tiếp cận theo quy định của Hồng Kông dường như thúc đẩy một môi trường hợp tác và hỗ trợ hơn cho các doanh nghiệp tiền điện tử so với các quốc gia như Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc, những quốc gia sau này có những hạn chế đối với giao dịch bitcoin.

  Tuy nhiên, những thách thức vẫn tồn tại và còn quá sớm để xác định liệu kết quả cuối cùng có thuận lợi hay không. Chẳng hạn, vẫn có những trường hợp các ngân hàng Hồng Kông từ chối yêu cầu mở tài khoản ngân hàng địa phương từ các doanh nghiệp tiền điện tử, Greco cho biết.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục